Máy Laptop của mình không nhận chuột quang USB ?

Huhu, Laptop mình mới mua 1 tháng, sử dụng bình thường nhưng hum trước tự nhiên không nhận chuột quang USB nữa, lấy chuột cắm vào máy để bàn thì vẫn dùng bình thường. Bạn nào làm IT giúp mình với. Lỗi nhỏ mà mang ra bảo hành thì ngại lắm. Dùng chuột cảm ứng trên máy mỏi hết cả tay, thao tác lại chậm nữa chứ. Cổng USB vẫn nhận bình thường bạn à. . . . . . . . . Help me!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Nguyễn Tiến Đạt
Trả lời 13 năm trước

Theo bạn nói thì chuột bình thường, cổng kết nối với chuột cũng bình thường (sao lại vẫn bình thường thế nhỉ?...hi...). Vậy Bạn hãy cắm chuột vào máy tính trước khi khởi động nhé. (vẫn không được thì Bạn thử cắm chuột sang cổng USB khác xem sao).

thu
Trả lời 10 năm trước

Trường hợp của bạn có thể bị lỗi cổng USB hoặc xung đột lỗi nên không hiện cổng USB. Bạn có thể làm theo 2 cách sau để khắc phục nhé:

Cách 1 - Thiết lập và chỉnh trong main

Bước 1: Bạn tắt máy.

Bước 2: Bạn tháo pin CMOS của máy ra. Để khoảng 15 phút. Rồi cắm lại.

Bước 3: Khởi động lại máy.

Bước 4: Nhấn phím Del hay F12 (tùy loại main) để thiết lập lại setup cho BIOS.

Bước 5: Một cửa sổ setup BIOS hiện ra. Bạn tìm phần nhận thiết bị USB.

Bước 6: Tiến hành tắt bớt 2 cổng USB nếu có. Và chỉ cho hiện 1 cổng USB.

Bước 7: Cuối cùng khởi động lại máy. Vào win và cắm chuột lên xem có nhận không. Nếu được thì ok rồi đó.

Còn nếu không được thì làm theo cách 2 nhé.

Cách 2 - Lắp thêm thiết bị ngoài

Bước 1: Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị có thể chuyển đổi từ USB sang SP2. Bạn chỉ cần mua về và cắm chuột quang đầu cổng USB vào thiết bị. Còn chiều cổng SP2 bạn cắm vô cổng SP2 ở trên máy.

Bước 2: Bạn khởi động lại máy. Lúc này máy sẽ nhận cổng SP2 và khi đó chuột của bạn có thể vận hành được.

Nếu sau khi thực hiện 2 cách trên mà không được. Thì bạn phải tới lúc mua chuột khác rồi.

Hy vọng với 2 cách trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng sự cố trên.

Chúc bạn thành công !!!