Quạt Toshiba Satellite A10 lúc chạy lúc ko ?

Đứa bạn nhờ xem hộ cái máy của nó cứ chạy 1 lúc là bị chậm rì . Em tháo ra kiểm tra thử thì thấy cái quạt tản nhiệt lúc chạy lúc ko . Mà hầu hết là ko thèm chạy Lúc khởi động máy lên thì trước khi vào Win quạt chạy, đến màn hình khởi động Win thì im luôn Thử nhét đĩa Hirent Boot vào thì ở chế độ DOS quạt chạy liên tục , nhưng ở chế độ Mini Win quạt chạy được 1 lúc thì lại im luôn Hiện tượng trên là thế nào hả các bác ? Em định bảo nó thay , nhưng hỏi thì toàn thấy bảo phải chế quạt , tiền quạt ko các bác ấy hét tận 25-35$ Máy cùi mà sao cái quạt nó đắt thế
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:
Theo như bạn mô tả thì máy của bạn chưa đến lỗi phải thay quạt, khi nào hệ thống hoạt động với công suất lớn thì quạt mới hoạt động liên tục, và nhiệt độ 56oC là bình thường bạn ah, máy chạy chậm có thể do nguyên nhân khác. Thay vì nghĩ thay quạt bạn tối ưu lại hệ thống( trên phần mềm), nếu có thể bạn có thể vệ sinh bảo trì lại máy xem có khắc phục tình trạng đó chút nào không.
Chúc bạn thành công.