Mua laptop MacBook Pro hay Sony Vaio đây?

Công việc của tôi liên quan nhiều đến đồ họa, văn bản, net, game... Hiện nay tôi có 2 lựa chọn để mua laptop là MacBook Pro (2.4G) và Sony Vaio VGN-FZ470E/B. Nói về Macbook thì quả thật tôi mới chỉ được nhìn thấy chứ chưa được sử dụng, tuy nhiên tôi cũng được nghe rất nhiều điều tốt về dòng máy này, đặc biệt là Apple mới có thêm sản phẩm Macbook Air... Với máy Sony Vaio thì quá nổi tiếng rồi, nhưng giá cả có vẻ cạnh tranh hơn so với Macbook Pro mặc dù cấu hình gần tương đương. Xin tư vấn giúp tôi chọn lựa giữa hai loại máy trên. Máy Sony có ghi "Dedicated Video RAM" ở phần card đồ họa. Cho tôi hỏi thuật ngữ "Dedicated" dùng ở đây có nghĩa là gì? Xin cảm ơn! Hoàng Tùng
prodancer
Trả lời 15 năm trước
Khi công việc của bạn có liên quan nhiều đến đồ họa, thì bạn nên quan tâm đến card đồ họa trên máy. Macbook Pro được trang bị card rời Nvidia Gerforce 8600 có phần mạnh mẽ hơn so với Nvidia Geforce 8400 trên Sony Vaio VGN-FZ470E/B. Dedicated Video RAM có nghĩa là sẽ lấy một phần dung lượng của RAM để hỗ trợ thêm cho phần xử lý đồ họa của máy.
Tran manh duong
Trả lời 15 năm trước
Sony giá mềm hơn, hình thức cũng được. tôi cũng đang dùng dòng FZ. nói chung là được.