Tôi muốn hiểu ý nghĩa của các thông số trên giói thiệu sản phẩm máy tinh xách tay

Khi đọc giói thiệu sản phẩm của laptop tôi không hiểu gì nhiều.Tôi muốn biết về các thông số ấy để dễ chọn máy phù họp vói mình hon
Huy
Trả lời 15 năm trước
trước tiên bạn nên xem qua thông số CPU là celeron hay pentium hoặc Core Duo ; thông số G Hz càng cao thì máy càng mạnh + Ram (memory) nếu bạn sử dụng cho văn bản hay chỉ dùng để học thì có thể chọn máy CPU Pentium khoảng 2.2 GHz cũng đủ để xài rồi còn yêu cầu về đồ họa thì nên xem VGA từ 128 M trở lên
Trả lời 15 năm trước
Rất đúng, quan tâm đầu tiên là chủng loại và tần số <Hz> của CPU hay Processor, vì ở mỗi loại CPU cần yêu cầu những linh kiện khác cũng phải tương thích tương ứng. 1. Chủng loại: Sắp xếp theo thứ tự tăng dần theo tiêu chí công nghệ và giá tiền thì: Celeron-CeleronM-Pentium-PentiumM-Centrino-Centrino Due. 2. Tần số: Tần số càng lớn, giá tiền càng đắt do công nghệ SX và các linh kiện đi theo đòi hỏi cũng phải cao cấp để tương thích. Đấy là thông số quan trọng nhất khi lựa chọn MTXT. Các thông số khác: - RAM: Dung lượng bộ nhớ: max=đắt tiền; - HDD: Ổ đĩa cứng: max=đắt tiền; - CD hoặc CDR; DVD combo; DVD R/RW; DVD RAM: Ổ đĩa quang <cũng theo tiêu chí từ thấp đến cao>; -Video Card: Card màn hình-như dung lượng RAM: max=đắt tiền nhưng lưu ý là có share RAM hay không; - Monitor: 13.3"; 14"; 15.1"; 17"...: là độ lớn màn hình. Theo công nghệ SX hiện nay cũng như thị hiếu thì lại 13.3" là đắt nhất. Bên cạnh đó, độ phân giải <pixel> và độ sáng màn hình <brightness> cũng cần quan tâm; - Battery 6 cell, 9 cell...: Pin nguồn của máy. 6 hoặc 9 cell là độ lớn và thời gian lưu trữ pin; - Modem, LAN; Bluetooth; Ir; Wifi /b/g: Là những kết nối máy tính mà tất cả các loại máy mới hiện nay đều tích hợp; - Finger reader: Nhận dạng vân tay - chỉ trang bị cho các dòng máy cao cấp; - Smartcard reader: Các khe cắm thẻ nhớ mở rộng - USB port: Số chân cắm cổng USB. - Cân nặng, kích thước cũng là vấn đề quyết định giá cả. Chúc bạn sớm có được lựa chọn