Bàn phím laptop Sony Vaio SB16FG có một số phím không gõ được ?

Mình đang dùng Sony Vaio SB16FG. Nhưng dạo này thỉnh thoảng một số phím gõ không được. Có hôm cả bàn phím đơ không gõ được luôn.

Cho mình hỏi đây là lỗi gì? Phần cứng hay phần mềm vậy?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Mình thấy Sony độ bền cũng tạm được, độ ổn định thì chưa thể so với mấy dòng của Mỹ, vì triết lý kd của Nhật và mỹ khác nhau nhiều.

Bạn nên mua Thinkpad. Sony được cái mã thôi.

Mình thấy Thinkpad rất nam tính, bàn phím tuyệt, khỏi bàn - thiết kế cho lập trình viên nên rất thông minh, độ sâu và nảy vừa phải, dùng lâu ko mỏi, va đập thoải mái.

Trước cũng kết Vaio lắm giờ nhìn mà thấy nản.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn nên cài win từ đĩa cài gốc, và cài các driver chuẩn của máy, để máy có thể chạy ổn định nhất.

Đa phần các kỹ thuật bây giờ đều dùng bản ghost cho nên đôi khi Driver cũng như ứng dụng theo máy sẽ không nhận được hết.

Chúc thành công.

Nguyễn Nam
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Bàn phím của bạn không gõ đc có thể xảy ra mấy vấn đề sau :

1. Bàn phím sử dụng lâu ngày có thể do bụi hoặc tiếp xúc giữa cáp bàn phím và mainboard không tốt,cái này thì chỉ cần tháo ra vệ sinhgan811 lại cáp là OK ngay.

2.Board mạch trên bàn phím bị ngắt,nói chung là hư phần cứng trên bàn phím cái này thì 100% là bạn phải thay bàn phím khác.

Chúc bạn thành công nhé.

Có vấn đề về máy tính cần tư vấn bạn điện thoại cho mình hoặc PM cho mình qua nick yahoo : khuonghnguyen261 nhé ,