HP Elitebook 6930p không ổn định khi cài Vista Business ?

Hiện tại mình đang xài laptop HP hiệu Elitebook 6930p, cấu hình CPU: Core 2 Duo 2.4Ghz, Ram DDRII : 2x 1Gb, HDD: 160Gb.
Mình đang cài hệ điều hành Vista Business. Nhưng trong quá trình sử dụng thấy rất không ổn định. Truy cập web bằng Firefox hay Internet Explorer đều bị lỗi và đôi khi đứng máy luôn.

Xin tư vấn cho mình nên xài hệ điều hành nào cho phù hợp và các phần mềm đi kèm là những loại nào, phiên bản? Công cụ hỗ trợ diệt virus nên xài cho từng hệ điều hành luôn?

Hiện tại công việc của mình thường xuyên Online, sử dụng các phần mềm Kỹ thuật và thường sử dụng Windows XP do tính tương thích cao. Vậy mình có nên chuyển qua xài hệ điều hành này không?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Máy tính bị đơ khi duyệt web chưa chắc là do hệ điều hành, nếu chỉ xảy ra cho duyệt web mà không xảy ra với các phần mềm khác thì có thể máy của bạn đã bị nhiễm virus.

Bạn nên cài phần mềm quét virus để quét xem sao.

Nếu đã thấy XP phù hợp với bạn thì bạn nên xài nó, Bản Vista thường hay chậm hơn XP hoặc windows 7.

Chúc thành công.