Laptop Dell Inspiron 4030 không nhận chuột Genius ?

Em vừa cài lại máy, mọi software đều chạy đủ, nhưng khi gắn chuột vào (hãng Genius) thì máy lại không nhận. Máy báo device unplugged. Em đã đưa chuột khác và đưa con Genius này vào máy khác thì đều chạy tốt.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Trước đây mình cũng có gặp trường hợp tương tự như vầy nhưng mà trên máy Dell thì do cài driver.

Khi mình cài driver khi cài một số driver thì máy hỏi là mình có muốn khởi động lại máy không mình ko chọn khởi động ngay mà chọn khởi động lại sau , sau đó cài tiếp driver khác nên sau khi cài xong thì chuột không nhận (chuột của mình là mitsumi) nhưng chuột touchpad thì bình thường.

Sau đó mình phải buộc phải cài máy lại và cài driver lại mỗi lần cài driver buộc khởi động lại thì mình khởi động ngay sau đó mới cài tiếp driver khác. Hy vọng trường hợp của bạn giống như trường hợp của mình.

Chúc bạn thành công!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Bạn nói rằng cắm chuột vào máy khác bình thường, và cắm chuột khác vào máy bạn cũng bình thường, như vậy khó có thể kết luận do máy và do chuột.

Vấn đề ở đây có thể nằm ở việc nhận diện kết nối giữa máy của bạn và con chuột Genius kia.

Bạn thử cắm con chuột đó vào 1 cổng USB khác trên máy bạn xem sao, lưu ý đến việc cắm cổng usb giao tiếp sao cho cẩn thận.