HP Compaq 420-902 khởi động không lên màn hình ?

Tôi đang xài HP Compaq. Bấm nút khởi động thì đèn vẫn sáng bình thường, nhưng màn hình không sáng. Tôi thử gắn lại Ram, nhưng vẫn không được.

Tôi quan sát thấy lúc vừa bấm nút khởi động thì quạt có quay, ổ cứng có chạy, nhưng được khoảng 2 giây là quạt và ổ cứng không chạy nữa.

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Như bạn diễn tả thì máy chạy bình thường riêng màn hình là ko hề lên hình hoặc dù có lên thì chắc có thể cũng gặp hiện tượng treo màn hình hoàn toàn đúng ko?
Nếu đúng thì có các nguyên nhân sau:
1. Cháy chip CPU
2. Nguồn hư (vì bạn nói quạt còn quay nên loại trừ, tuy nhiên nếu quạt yếu wá thì cũng là vấn đề đấy)
3. Hư card, chip xử lý đồ họa dẫn đến ko lên tín hiệu hình ảnh.

Theo kinh nghiệm của mình thì nếu đã từng xảy ra rồi thì thay thế cũng sẽ tiếp tục hư tiếp! Mình từng vác đến iCare để xem xét, bọn họ tháo ra, bảo hư cái nguồn, thay cho cái mới toanh, chưa kịp vác về thì hư ngay tại phòng mổ như cũ. Tiếp tục tháo ra gắn vô cuối cùng trả về ko bít bệnh. Bó tay! Tiếp thì mình đem đến 1 tịm sửa wen thì họ thay Chipset khoảng triệu ngoài. Thay đc chạy khoảng 1 tuần hơn thì die típ. Cuối cùng mình bán fế liệu thu 800k. Máy mua xài đc 1 năm Toshiba Sattelite lúc mua 700US

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Lỗi này thường hay bị với Máy hp dv2000 của bro nếu chạy cpu AMD thì con chip hay bị lỗi của main này là NVIDIA 6150,Còn main chạy CPU intel thì con chip hay lỗi là NVIDIA 7200,630 .

Nếu bro muốn máy của mình có tuổi thọ lâu hơn thì phải thay những con chip mới date 2010 hoặc 2011.

Còn nếu bro thay chíp củ hoặc chip date 2006,2007 thì máy có tuổi thọ khoản 4thang trở lại. và dòng cq 4 sau một thời gian nhức dầu về mấy em CQ và DV4 nhất là AMD Intel và AMD : mở nguồn đo thong số nguồn tất cả thấy ok chạy 1 chút chớp 2 đền đồng bộ Pan nay thì quá khó xác định

-Không nhận Ram cũng thế này

-Cpu chết cũng thế này (xảy ra nhiều với AMD )

-Bios lỗi cũng thế này..

-Chip nam lỗi cũng vậy -Chip bắc cũng vậy -chạy tắt ngang không cần báo dump Thế giải quyết thế nào hiệu quả?

- Ưu tiên số 1 thay CPu nêu AMD (intel chep bios )

-Nếu không thanh công AMD ưu tiên làm lại chip Bắc (Intle ưu tiên làm chip Nam) Chip IBM chất lượng kém chạy dễ bị lỗi và khi hcayj tắt ngang ưu tiên cho chip bắc mình sẽ cập nhật thêm cho các bạn cách test

ho dinh son
Trả lời 12 năm trước

máy bạn thì khả năng hư chíp là rất cao, nhưng trc1 mắt hãy test kỹ xem sao nhé, nhiều lúc ko jai do card vga cũng có thể. có nhu cầu test thì alo nhé. 0937.833.835