Cổng mạng không nhận mạng khi cắm dây mạng vào khi khởi động lên thi xuất hiện màn hình xanh báo eror system?

pqy
Trả lời 12 năm trước

Mô tả: Lỗi mà bạn mô tả là do địa chỉ IP mà máy bạn đang sử dụng trùng với một địa chỉ IP trong nhánh mạng LAN của công ty bạn. Điều này không xảy ra nếu bạn lướt NET đơn độc tại nhà. Và do vậy, máy bị trùng IP với bạn cũng xuất hiện thông báo tương tự như bạn vậy.

Khắc phục:
Đối với IP tĩnh
Bạn có thể đặt lại địa chỉ IP khác cho máy bạn bằng cách vào Control Panel Network Connections sau đó click phải lên Local Area Network Connection và chọn properties.
http://www.thoiso.com/diendan/richedit/upload/2kf412e57bb3.jpg
Tiếp tục chọn như hình sau và chọn Properties ở cửa sổ hiện ra.
http://www.thoiso.com/diendan/richedit/upload/2ka210cfb4b6.jpg
Sau đó bạn đặt lại IP cho máy.
Hoặc nếu bạn muốn dùng IP đông thì thực hiện như sau:

Bạn vào StartRun
Gõ vào cmd
Trong cửa sổ command bạn gõ vào chữ ipconfig /release *Con* để ngắt tất cả các Connection đến máy bạn và router.
Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo bị "té" mạng.
Tiếp tục tại cửa sổ command bạn gõ vào chữ ipconfig /renew để hệ thống tự cấp cho bạn một IP mới "không đụng hàng".
Chúc thành công.