Laptop mà nóng hơn Desktop, mong mọi người giúp đỡ với?

Khủng khiếp lắm ạ ;) Chẳng là em mới mua máy Satelite A105-S4014: Duo Core T2400 1.83 GHz Dual Ram (Samsung)4300 512 x 2 (CPU Z nó nhận là 4300? vậy mà em cứ nghĩ phải 4200 mới đúng) HDD fujitsu 120GB DVD-RW (Cái này chắc ít ảnh hưởng) Màn True Brite 15.4" Vấn đề như sau ạ: Khi dùng máy em thấy rất nóng, nóng lên tận chỗ để tay & bàn phím, khó chịu lắm. Sờ sau màn hình cũng nóng, chỗ bóng hình (em ko biết cách gọi tên, đại loại là có một cái đèn phía dưới chiếu sáng làm nền cho LCD). Và khủng khiếp nhất là dưới đáy máy, nóng nhất là khu RAM, nó nóng lan ra toàn bộ phía dưới, sờ vào thấy ran ran:( Kiểm tra CPU và HDD temp (chỉ có 2 sensor này thôi) CPU chạy supper PI 58 độ :eek: (idle 52) --> ghê quá centrino mà thế sao? nhưng khu vực CPU ko thấy nóng bằng khu vực RAM :confused: HDD thì dao động 44-47 độ Khởi động thông thường mất 1 phút, BIOS mất 10s Vấn đề nữa là, máy em, rất hay bị đứng ở BIOS, phải tháo pin, tháo nguồn ra để reset nó mới chạy lại (1 ngày thường bị 1-3 lần)mặc dù đã Update BIOS từ 1.70 --> 1.80, tình trạng vẫn tiếp diễn. HIC Thế này có nên bảo hành ko ạ :confused: Còn một quái chiêu của nó nữa, ko nói thì tức, mặc dù nhiệt độ cao thế, 54 độ, nhưng cái quạt nhất định ko chịu quay, chỉ khi nào CPU tải (khi chạy CPU Z) thì dù có ở 45 độ nó cũng quay, khi khởi động và ở DOS nó quay bình thường, nhưng cứ vào Win là nó ngắt. Em đã cài mới win, cài lại các phần mềm, set cho Cooling của nó lên Max performance (POWER SAVER phần mềm của hãng) nhưng vẫn vậy, chỉ khi CPU tải nó mới quay. Thế nên mới có trò hề là khi IDLE sờ máy thấy nóng hơn khi cho tải nặng. Vậy xin hỏi mọi người có ai biết phần mềm nào ép cái quạt quay tì tì ko ạ???
Trả lời 15 năm trước
Cái đó mà kg chịu BH nữa thì chờ cho nó die rồi mới đem đi chắc ( kg chừng hết ạn B nó mới die thì khổ). Chỉ cần đem tới mở win mà fan CPU kg way là BH đc gòi. máy mà bị đứng ở BIos là lỗi phần cứng , vấn đề là nó bị ở bộ phs65n nào thôi. Cậu nên mua cái đế tản nhiệt cho Laptop giá 10 USD / cái dùng điện cổng USB , nó có 3 fa ở dưới hút hơi nóng , giải nhiệt rất hiệu wả, nhưng tốt nhất nên đưa đi BH