Mình có đọc trên báo thấy trên thế giới có máy Laptop HP mini note 2133, ko biết ở Việt Nam đã có công ty nào bán chưa? giá cả thế nào ?

Trả lời 15 năm trước
Theo mình biết thì hiện tại laptop này chưa về Việt Nam, nếu bạn muốn mua thì có thể nhờ người mua xách tay về thôi, giá khoảng 500-600$.
Đào Việt Anh
Trả lời 13 năm trước

HP Mini-Note 2133 - Netbook xuất sắc

Khi ra mắt lần đầu tiên, Mini-Note 2133 đã thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. Những người yêu thích và quan tâm đến công nghệ đã tốn không ít thời gian bàn luận về sản phẩm mới này.

HP 2133 Mini-Note có thiết kế đột phá, hoàn thiện hầu hết những điểm yếu của dòng máy tính xách nhỏ gọn. Với màn hình lớn, kết cấu vững chắc, kiểu dáng thanh thoát, sang trọng và mức giá khoảng 500-600$, Mini-Note là một trong những lựa chọn phù hợp với người dùng.

Thiết kế

Phong cách thiết kế mới của HP Mini-Note 2133 khác hẳn với các các dòng netbook trước đây. Máy được thiết kế thanh mảnh, nhẹ nhàng, gọn gàng, rất thu hút; nhưng vẫn thể hiện là một thiết bị rất chắc chắn.

Nhìn bao quát từ phía ngoài HP Mini-Note, bạn có thể thấy hình dáng của HP 2133 không khác gì một quyển sách, người sử dụng có thể dễ dàng mang máy đi bất kì đâu mình muốn.

Xét về mặt thẩm mỹ, máy tính xách tay này khác xa với thiết kế vỏ trắng kêu kẽo kẹt của Eee PC hay thiết kế trông như đồ chơi của XO-1. Nhìn vào thiết kế và kích thước của HP Mini 2133, chúng ta liên tưởng tới Macbook Air hay các sản phẩm do Apple sản xuất. Rõ ràng, đây là một sản phẩm kích thước “ dành cho trẻ em” nhưng cấu hình và tính năng thoả mãn nhu cầu sử dụng của “người lớn”.

Màn hình

Mở HP 2133, ấn tượng đầu tiên đến với người sử dụng là màn hình gương WXGA 8.9". Màn hình của HP 2133 có độ phân giải lên tới 1.280 x 768, rộng rãi và hiển thị được nhiều thông tin hơn, phù hợp với độ phân giải 1.024 x 768 pixel của các trang Web hiện nay.

Hầu hết người sử dụng đều cảm thấy mệt mỏi với màn hình kích thước nhỏ của Mini-Note nếu dùng lâu, nhưng độ nét của màn hình HP 2133 rất cao do vậy người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi chat với bạn bè hay soạn thảo văn bản trên Word, Exel. Phía ngoài màn hình là lớp plastic bảo vệ giúp cho máy trông đẹp và sang trọng.

Tuy nhiên, chính lớp bảo vệ đó lại làm cho màn hình có độ bóng cao, những người ngồi bên cạnh hoặc bên trái, phải sẽ không thể đọc thông tin một cách rõ ràng, thoải mái. Đặc biệt, sử dụng HP 2133 trực tiếp dưới ánh sáng chói chang hoặc ngồi ngược chiều ánh sáng quả là một thách thức.

Ngoài ra, loa của máy tích hợp dọc hai bên màn hình của HP 2133. Điều này, theo tôi đã làm giảm diện tích sử dụng của màn hình. Màn hình kích thước nhỏ là một trong những điểm yếu của dòng Netbook, nếu HP thiết kê loa ở một vị trí khác thì chắc chắn màn hình của HP 2133 sẽ lớn hơn.

Phía trên loa là các anten WLAN.

1. Loa tích hợp
2. Máy ảnh VGA
3. Anten WLAN
4. Loa
5. Phím tăng âm lượng
6. Phím giảm ân lượng
7. Phím tắt âm lượng
8. Phím tắt/ bật touchpad
9. Chuột phải
10. Touchpad
11. Chuột trái

Bàn phím

Một điểm đặc biệt của HP 2133 là bàn phím với kích thước 92% bàn phím chuẩn. Bàn phím của máy khá lớn so với bàn phím của một số netbook khác như Eee PC, khoảng cách giữa các phím khá rộng giúp người sử dụng có thể thoải mái đánh máy.

Tuy nhiên, phần touchpad lại hơi nhỏ một chút. Ngay trên touchpad là phím tắt/mở touchpad. Phím này sẽ bật sáng khi bạn không dùng touchpad nữa. Phím chuột trái và phải được bố trí dọc hai bên touchpad- một thiết kế khá lạ.

Có thể đối với nhiều người thiết kế phím chuột như vậy không thuận tiện sử dụng nhưng đây cũng là một điểm độc đáo. Phải mất một khoảng thời gian để làm quen với thiết kế phím chuột kiểu này.

Xét một cách tổng quát, bàn phím HP 2133 đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu cơ bản của người sử dụng, những người phải soạn thảo văn bản một thời gian dài sẽ không cảm thấy mệt mỏi.

Phía trên cùng của bàn phím là hàng phím chức năng: Tăng, giảm, tắt âm lượng, điều khiển độ sáng, tối của màn hình.

Cổng kết nối

Dĩ nhiên, một trong những yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất trên các dòng máy tính xách tay cỡ nhỏ chính là cổng mở rộng. Tuy nhiên HP đã xử lý khá tốt nhiệm vụ này và trên HP 2133, người dùng sẽ có những cổng sau:

* ExpressCard/54 slot
* Đầu đọc thẻ Secure Digital (SD)
* 2 cổng USB 2.0
* Ngõ ra VGA
* Bộ nối Power
* RJ-45/Ethernet
* Giắc cắm tai nghe Stereo
* Giắc cắm Stereo microphone

Dưới đây là hình ảnh bao quát nhất về các cổng kết nối của HP 2133:

Mặt trước: Phím tắt/mở nguồn, đèn chỉ trạng thái ổ cứng và phím tắt/bật Wi-Fi

Mặt sau: Không có cổng nào, chỉ có khớp nối và pin

Mặt trái: ngõ VGA out, khe tản nhiệt, cổng USB 2.0, microphone và tai nghe

Mặt phải: ExpressCard 54 , đầu đọc thẻ SD, cổng USB 2.0, cổng Ethernet,
cổng kết nối nguồn điện và khóa an toàn.

Cho dù 2133 Mini-Note bỏ qua một số phụ kiện làm tối ưu tính năng di động như kết nối không dây băng thông rộng hay Wi-Fi 801.11n, nhưng nó được trang bị một khe ExpressCard, nên bạn có thể nâng cấp các tính năng kết nối không dây nhờ những phụ kiện được bán ra trên thị trường. Điều mà chúng ta hi vọng Apple sẽ rút kinh nghiệm trên các sản phẩm đời sau của dòng MacBook Air.

Hệ điều hành và phần mềm

HP Mini-Note 2133 sử dụng hệ điều hành Window XP Professional. Tuy không phải là hệ điều hành mới nhưng với Mini-Note, hệ điều hành XP là rất phù hợp.

Kết nối không dây

HP Mininote 2133 được hỗ trợ chuẩn kết nối WiFi 802.11a/b/g. Ngoài ra bên cạnh phải của máy còn có cổng Ethernet giúp kết nối với mạng LAN. Máy không hỗ trợ kết nối WiFi 802.11n – công nghệ kết nối sẽ phổ biến trong tương lai với tốc độ lên tới 100 Mb - 540 Mb mỗi giây.

Tốc độ khi kết nối mạng WiFi của handheld.com.vn là 54 Mbps, sóng khỏe và ổn định.

Loa

Hệ thống loa của HP Mininote 2133 được tích hợp trong dọc theo hai bên màn hình gương bóng bẩy.

Chất lượng âm thanh của loa tích hợp trên Mini-Note cao hơn nhiều so với các máy tính xách tay nhỏ gọn khác cùng loại. Điểm đang chú ý là ở một máy tính xách tay nhỏ như thế này nhưng mức âm lượng lại không hề khiêm tốn chút nào. Âm thanh lớn phần nào bù lại cho màn hình hơi nhỏ khi xem phim.

Nếu sử dụng loa tích hợp để nghe nhạc hoặc xem phim ở mức âm lượng vừa phải thì âm thanh sẽ không bị rè. Còn nếu để ở mức to nhất âm thanh sẽ không được trong và hơi bị rè.

Chất lượng âm thanh rõ ràng cao hơn hẳn khi sử dụng giắc cắm loa ngoài hoặc cắm tai nghe.

Hiệu năng

Cấu hình 2133 mà tôi sử dụng là loại có bộ xử lý VIA C7-M 1200MHz. Tôi đã sử dụng HP 2133 để duyệt web, nghe nhạc, xem phim và soạn thảo văn bản thông thường trong vài ngày. Tốc độ lướt net khá nhanh nhưng tôi phải tăng kích thước chữ để có thể xem các trang web một cách thoải mái hơn.

Nhìn chung, Microsoft 2003 hoạt động khá tốt trên HP 2133. Đây có thể là máy tính phù hợp mang đi trong kì nghỉ hoặc khi đi công tác, đáp ứng những nhu cầu đơn giản nhất.

Bộ xử lý của HP Mini-Note 2133 tương đối chậm nhưng nếu chỉ sử dụng vào những công việc thông thường thì cũng không có vấn đề gì.

Một trong những điểm thú vị của HP Mini-Note 2133 là bàn phím, với kích thước bằng 92% kích thước bàn phím chuẩn. Tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi sử dụng bàn phím này. Dĩ nhiên bàn phím kích thước đầy đủ thì vẫn tốt hơn nhưng bàn phím của HP 2133 là bàn phím tốt nhất so với các máy tính xách tay mini khác.

Kết quả benchmark PCMark05 như sau:

Độ nóng và tiếng ồn

Bộ xử lý điện áp thấp của HP Mini-Note nóng hơn so với mong đợi của tôi. Nhiệt độ bên ngoài của lớp vỏ nhôm chống xước và phần khung plastic ở một số điểm khá cao và nếu sử dụng Mini-Note liên tục trong vòng 30-45 phút bạn sẽ cảm thấy không thoải mái chút nào.

Hầu như lúc nào quạt làm mát cũng chạy hết tốc độ để giữ nhiệt độ ở mức kiểm soát. Nếu làm việc ở văn phòng yên tĩnh hoặc trên lớp học thì có thể nghe thấy rất rõ tiếng ồn phát ra từ quạt làm mát .

Sử dụng phần mềm Everest để theo dõi nhiệt độ của CPU trong vòng 40 phút cho thấy nhiệt độ thấp nhất là 54 độ còn cao nhất là 64 độ, nhiệt độ trung bình là 57 độ. Theo đó những vị trí có nhiệt độ cao nhất là: giữa và bên trái bàn phím, chỗ để tay bên trái, phần chính giữa của mặt sau máy gần pin.

Nếu để Mini-Note trên đùi có thể dễ dàng nhận thấy ngay độ nóng của máy. Sử dụng chất liệu nhôm như máy tính xách tay của Apple để giúp tản nhiệt nhưng có vẻ Mini-Note không thật sự mát và tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Tuổi thọ pin

Xét một cách tổng thể, HP 2133 Mini-note quản lý điện năng khá tốt. Tôi đã thử sử dụng kết nối Wi-Fi, độ sáng 70% và duyệt web, máy hoạt động được liên tục 2 giờ 30 phút với pin chuẩn 3-cell. Như vậy, nếu sử dụng pin mở rộng 6-cell, thời lượng sử dụng có thể tăng lên từ 4 giờ 30 phút cho tới gần 5 giờ hoạt động liên tục.

Kết luận

HP Mini-Note 2133 là một trong những máy tính xách tay mini ấn tượng nhất tôi từng được thấy. Thiết kế chắc chắn, phần vỏ nhôm chống xước tạo dáng vẻ chuyên nghiệp, bàn phím kích thước gần đầy đủ cùng với màn hình gương 8.9 inch hào nhoáng đủ sức thu hút bất kì người dùng nào. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ phù hợp với những người hay phải đi lại hoặc cần một máy tính xách tay thứ hai.

Mặc dù bộ xử lý có hiệu năng không thực sự cao nhưng vẫn đủ sức đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất. Nếu HP thay thế bộ xử lý VIA bằng bộ xử lý Intel Atom mới hoặc bộ xử lý khác của Intel thì Mini-Note sẽ trở thành nhà vô địch ở thị trường máy tính xách tay mini.

Ưu điểm:

* Máy tính xách tay 8.9 inch hấp dẫn nhất trên thị trường
* Thiết kế chắc chắn
* Bàn phím kích thước gần như đầy đủ tạo cảm giác thoải mái khi đánh máy
* Khe cắm ExpressCard mang tới khả năng mở rộng cho thiết bị
* Nhiều lựa chọn về cấu hình

Nhược điểm

* Bộ xử lý VIA có hiệu năng không cao
* Màn hình gương quá bóng có thể khiến mắt bị mỏi khi nhìn lâu và hạn chế khi sử dụng ngoài trời
* Nhiệt độ ở phần vỏ nhôm và plastic quá nóng

(Theo notebookreview)
Các gian hàng đảm bảo bán HP Compaq 2133 Mini-Note PC (KZ979PA) (VIA...
Xem giá theo Tỉnh/ Thành phố : --[Toàn quốc]--Hà NộiTp. Hồ Chí Minh Những TP nào được lựa chọn sẽ có nền vàng
Stt. Tên cửa hàng Giá Bảo
Hành
Mua
hàng
Địa chỉ
Công Ty TNHH Một Thành Viên TM DV XK Lộc Gia Phát
0,0 [0]
4.381.500 VNĐ (197,8 USD)
Giá thấp nhất
Cập nhật : Hôm nay, lúc 14:26
- Hồ Chí Minh
Chi tiết
Công Ty CP Tin Học & Điện Tử Viễn Thông Việt Nam
9,0 [1]
7.450.000 VNĐ (336,3 USD)
+3.068.500
Cập nhật : Hôm nay, lúc 14:45
Tháng
Hà Nội
Chi tiết
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Kalaptop
0,0 [0]
Vui lòng gọi
Cập nhật : 10/02/2011 - 10:29
Tháng
Hà Nội
Chi tiết
Người dùng đánh giá về HP Compaq 2133 Mini-Note PC (KZ979PA) (VIA...

Đánh giá của bạn về HP Compaq 2133 Mini-Note PC (KZ979PA) (VIA...
Tiêu chí đánh giá Kém Bình thường Tốt Xuất sắc
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Không chọn
Thiết kế
Tính năng
Hiệu năng
Thời lượng pin
Giả cả
Nhật xét chung
* Tiêu đề :
- Nội dung bạn nhập không được quá 1000 ký tự.
- Nếu quá 1000 ký tự thì hệ thống sẽ tự ngắt
* Nội dung :