Cấp cứu cấp cứu khẩn cấp về phone: Cắm míc vào laptop ghi âm nhưng không thấy tiếng...

[b]các chuyên gia oi giúp minh với ! mic minh ghi âm được nhưng phải ghi âm xong mở lại mới nghe được, tóm lại là cắm míc vào nhưng nói ko nghe thấy gì. Mình đã vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới để chỉnh nhưng ko có cột microphone. minh tìm hiểu kĩ lắm rồi. may minh la laptop acer 4315. giúp minh với mình dang rất rất cần. cảm ơn nhiều nhé![/b] mail mình: dunangchayanhvancho_vn@yahoo.com
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Trước tiên là bạn phải cắm giắc đúng màu,tốt nhất là cắm ở sau thùng máy chỗ gần cổng USB ấy.Sau đó lên win dơ thử,vào Volume Control>Options>Advance.Nếu chưa có cột Mic volume thì vào Options>Properties đánh dấu ô Mic>OK. Bạn sẽ thấy ở 1 số cột như Volume hoặc Mic có 1 nút Advance, bạn bấm vào nút đó ở cột Mic và xem trong cửa sổ hiện ra có mấy ô cho bạn đánh dấu.bạn đánh dấu từng ô rồi nói thừ,bao giờ nghe giọng ở loa thì thôi. Nếu không được thì bạn vào Run>dxdiag>ok ở cửa sổ hiện ra.Nó sẽ hiện hộp thoại Directx Dialogue và bạn chọn tab Network.ấn cái nút Direct Voice play option,rùi ấn Run WinZard,sau đó test theo chỉ dẫn. Còn nếu không được nữa thì...........cài win khác.... Khi cắm trực tiếp mic vào máy tính thì thu sẽ rất kém , nên thu qua một bộ mixer trung gian hoặc bộ giàn âm thanh . Nếu các bạn có cái mic nhỏ stereo nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng có 2 kênh( loại dành cho MD ) thì thu là ngon nhất , vì loại mic này có thể thu cả phòng mà lại là stereo, không cần phải dí mõm vào cái mic như ngậm cái đùi gà đâu. ( loại mic này có 1 cửa hàng ở Phố Huế chuyên MD bán 50k ). Nhưng loại này dở là ko thể cắm vào các loại âm ly thông thường. Nếu các bạn dùng mic loại thường và cắm trực tiếp vào máy tính thì cần mua thêm một cái đầu jack chuyển từ to-nhỏ bán ở Chợ với giá 3-5k. Khi cắm thì hơi rút đầu mic ra một chút vì jack nối là loại Stereo . Nếu liều thì cắt béng cái đầu to đi nối vào đầu nhỏ cho dễ dùng. Khi thu thì để xa khoảng 15-20cm thì tiếng mới trung thực ( vì mic đểu mà , hát gần quá sẽ bị nghẹt ). Nhớ là cắm tai nghe vào để cho đỡ bị rú loa và còn chỉnh volume. Sau khi thu xong dùng phần mềm vào noise reduction chỉnh bớt tiếng xì và thêm effect nếu muốn , nên dùng effect reverb dạng large room là vừa. Trong Equalizer có thể giảm tần số trong khoảng 300hz - 500Hz để giảm ồn , bớt các âm trên 10k để lọc xì nhưng phải tăng các âm từ 3k-5k để cho tiếng nghe đanh và trong hơn......Ngoài ra còn các chức năng transpose và tuning làm cho tiếng Guitar thùng kêu như có phơ để giả tiếng kéo tay trên dây đàn .......... Để giảm tạp âm tốt nhất là bạn để chế độ thu của míc ở chế độ câm( tức là khi hát vào míc sẽ không nghe thấy ở loa) chỉnh âm lượng của mic ở mức hợp lý nhất, nếu nhỏ quá khi tăng volume lên thì sẽ có nhiều tạp âm, còn to quá thì có thể bị vỡ tiếng. Quan trong hơn nữa là bạn cần chọn một không gian tưong đối yên tĩnh để thu âm. Khi thu nhớ vào bảng recording chọn microphone, và vào bảng play back để mute cho microphone (để có thể thu bằng mic câm) .