Hỏi thời gian dùng pin laptop HP DV6500

Tui mới mua con lappy HP DV6500 (Core 2 Duo 2Ghz, Ram 2Gb, VGA Geforce 8400, màn hình gương, Vista Ultimate), chẳng hiểu sao máy này dùng pin 6cell 48Wh mà thời gian dùng pin ngắn lắm,ấn vào icon cục pin nó ko báo thời gian dùng được bao lâu nhưng 100% thì gần như chỉ dùng được ~ 100' (1% ~ 1', còn ngắn hơn khi đến 20% đã phải sạc rùi để đỡ bị chai pin). Mà còn 1 cái nữa khi máy đã sạc đầy, ko dùng tí gì sáng hôm sau đi làm bật lên thường chỉ còn 90-95% pin. Mọi người ai đang dùng con này cho hỏi thời gian dùng pin là bao lâu, ko biết dùng winXP thì pin có dùng lâu được hơn ko? Thanks mọi người nhìu ^^ S/n: 2CB7330NYF | P/n: RL675AV
Chita
Trả lời 15 năm trước
Đây là thông tin do HP cung cấp về máy của bạn - Serial Number 2CB7330NYF Product Number RL675AV Product Description BU IDS FF+ PM 8M-128 dv6500 Date of Warranty Check Warranty Type Base Warranty Start Date 21 Aug 2007 Wty: HP HW Maintenance Offsite Support Status Active Start Date 21 Aug 2007 End Date 24 Sep 2008 Service Level Std Office Hrs Std Office Days , Std Office Hrs Std Office Days , Global Coverage , Standard Material Handling , Standard Parts Logistics , No Usage Limitation , HP Ships to Customer Site , 5 Business Days Turn-Around , Pickup by HP Deliverables Offsite Support & Materials Hardware Problem Diagnosis Wty: HP Support for Initial Setup Status Expired Start Date 21 Aug 2007 End Date 23 Dec 2007 Service Level Std Office Hrs Std Office Days , NextAvail TechResource Remote , 2 Hr Remote Response , Unlimited Named Callers Deliverables Initial Setup Assistance Mình cũng đang dùng HP dòng DV2000, chung chuẩn pin 6cell với bro. Đảm bảo với bro thời lượng dùng pin của máy bro là hoàn toàn bình thường, máy mình chạy Core Duo 1.6Ghz, Ram 1GB, VGA onboard, HDD Sata, 14,1", mới 100%. Pin sạc đầy sau khoảng hơn 1h, dùng được khoảng gần 3h nếu để màn hình tối hết cỡ, ko dùng chuột gắn ngoài (không kết nối bất kì thiết bị nào khác vào máy). Máy bro còn có thêm VGA rời nên hao pin hơn khá nhiều, dung lượng pin giảm nhanh lúc đầu khi vừa khởi động lên, nhưng sau đó sẽ từ từ ổn định. Máy của mình khi còn 9% pin sẽ tự động sleep. Khi đó sạc là vừa , không cần gì phải để đến những 20% pin mà đã sạc. Khi dùng ở nhà, hay văn phòng có ổ điện thì nên dùng nguồn điện đó, có thể cắm trực tiếp mà dùng, hay cẩn thận hơn thì tháo pin ra nếu sợ chai (thực tế thì việc cắm điện khi đang có pin trong máy không làm giảm tuổi thọ pin, chỉ cần trong 1 tuần, ít nhất 2 lần bro dùng hết pin là được, còn lại cứ cắm điện vô tư) @lúc mới mua máy không biết bạn có tiến hành charge pin liên tục trong 14 ~ 20h không nhỉ? nếu không làm qua bước này thì gay đó, vì như thế trong quá trình sử dụng pin sẽ không phát huy hết 100% năng lực. Pin sạc đầy mà không dùng, dù tháo ra khỏi máy để không thì dung lượng pin vẫn giảm, nhưng rất chập (khoảng 2~3%/ngày), của bạn để 10h mà giảm tới 5% là ko bình thường , bạn nên kiểm tra lại pin. Nếu muốn tăng thời lượng sử dụng bro có thể mua thêm pin dung lượng cao, loại 8, 9, hay 12cell của HP. Cái này có bán trên thị trường, chịu khó search sẽ thấy. Máy HP ko hiện thời lượng sử dụng pin trong Vista, còn trong XP thì mình ko rõ vì chưa dùng thử XP trên máy mình.