Lần đầu tiên nên sạc pin laptop trong bao lâu và Pin Li-ion có thể sạc lại bao nhiêu lần?

Trả lời 15 năm trước
Khi ta mua một thiết bị có dùng pin, bao giờ người bán cũng yêu cầu sạc đầy lần đầu tiên. Nhưng với Pin Li-ion không nên kéo dài quá 10h. Pin Li-ion chỉ cần 3-4h là đã đầy. Nếu ta tiếp tục sạc, lúc đó Pin sẽ nóng lên và có thể sẽ giảm tuổi thọ. Pin sẽ đạt dung lượng tối đa sau 5-7 lần sạc. Trong khoảng 50 lần sạc đầu tiên Pin có thể phục hồi đến trên 90%. Từ khoảng lần thứ 100 trở đi chỉ còn dưới 80%, và sẽ chỉ còn dưới 70% khi nạp lại từ 150-200 lần. Các nhà sản xuất đưa ra con số tối đa nạp lại được là 500 lần với Pin Li-ion mà Pin vẫn còn có thể chấp nhận dùng được. Nhưng lúc này dung lượng chỉ đạt chưa đến 30% so với khi còn mới.
Nguyễn Thanh Hải
Trả lời 15 năm trước
lần đầu thì 8->12 tiếng. Còn sạc bao nhiêu lần thì vô tư tuy nhiên dung lượng đầy càng ngày càng giảm đến một lúc nào đó bác sẽ ko chịu được và thay pin[:D]