Thay bộ xử lý AMD trên laptop HP

Tôi đang sử dụng laptop của HP, nếu muốn thay bộ xử lý AMD Turion 64 X2 Dual-Core Mobile Technology TL-60 2x2.0 GHz bằng bộ xử lý của hãng Intel Core 2 Duo T7500 2x2.2 GHz thì có cần thay main hoặc phụ kiện gì kèm theo không? Chi phí cho việc thay thế hiện tại khoảng bao nhiêu? Phan Dũng Cường (cuongyba@...)
Trả lời 15 năm trước
Rất tiếc là bạn không thể dùng thế hệ CPU của Intel trên các mainboard ở máy bạn được vì 2 chuẩn phần cứng này hoàn toàn không tương thích nhau. Nếu muốn nâng cấp lên các thế hệ CPU Intel thì bạn phải sử dụng các mainboard của Intel hoặc các mainboard sử dụng chipset của Intel. Việc này đồng nghĩa bạn thay thế cả mainboard và CPU nên khá tốn kém và việc nâng cấp này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hành của máy nếu máy còn trong thời gian bản hành, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định nâng cấp. Chi phí nâng cấp phụ thuộc vào loại CPU, mainboard cũng như các phần cứng liên quan khác mà bạn chọn. Bạn có thể liên hệ với www.vitinh4k.com để được hỗ trợ tư vấn và nâng cấp máy.