Laptop của em ở cơ quan thì vào mạng tốt nhưng khi về tới nhà lại không vào được mạng?

Cái laptop ở cơ quan truy cập ngon lành, về đến nhà lại không truy cập được, gọi em kỹ thuật trong cơ quan lại làm dùm lại chạy ngon lành, hôm sau đến cơ quan lại không được. Cứ thế mà xoay vòng kiểu này mỗi lần vô mạng phải có em kỹ thuật kè kè ở bên. Phức tạp quá, bác nào chỉ em làm cho tiện lợi 1 tí như máy người ta giúp em. Em xin hậu tạ.
Trả lời 15 năm trước
Cái này đơn giản thôi - Nếu đúng thì thưởng điểm cho mình nhá nhá!!!! Bạn mở Internet explorer, kích vào Tools / Internet Options / Chọn Tab Connection / LAN Settings Trong mục Lan settings này, bạn xem 2 mục Automatic configuration và mục Proxy Server: Thông thường, ở cơ quan thì bỏ chọn ở mục Automatic, đánh dấu vào mục "Use proxy server...." và nhập vào những thông số ở phần Address và Port, VD: Address: 10.1.1.4, Port: 8080 (cái này sẽ khác nhau tùy cơ quan). Còn khi về nhà, bạn làm ngược lại, chọn Automatic và bỏ chọn ở Proxy Server. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra địa chỉ IP: bấm chuột phải vào biểu tượng My Networks Place, chuột phải vào Local Area Connections / Properties / chọn Internet Protocol (TCP/IP) / Properties: sau đó kiểm tra địa chỉ IP ở cơ quan và ở nhà, thông thường ở nha thì để tự động (Automatic), còn cơ quan thì có thể phải nhập địa chỉ IP. Việc làm này có thể làm ngược lại so với hướng dẫn nêu trên, cụ thể như thế nào bạn phải hỏi kỹ thông số của em kỹ thuật viên mới được. Chúc bạn thành công