Em có con máy Compaq Presario 2500, tối qua em vẫn dùng tốt đến sáng nay bật lên chỉ thấy màn hình bị trắng tinh, không thấy có một hình gì cả?

Em có con máy Compaq Presario 2500, tối qua em vẫn dùng tốt đến sáng nay bật lên chỉ thấy màn hình bị trắng tinh, không thấy có một hình gì cả, windows vấn vào bình thường, em đã cắm thử vào cái màn hình khác vẫn thấy nó lên hình bình thường. Các bác giúp em, chẩn đoán giúp em là nó bị cái gì với! Thanks!
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo mình biết thì, màn hình laptop đời trước sẽ hoạt động như sau: sẽ có 2 đường a: 1 đuờng là đường tín hiệu, đường nay bạn có thể hiểu nó giống cái VGA của PC. b: 1 đường là nguồn để đốt sáng đèn, thấp sáng màn hình của bạn. Có thể kết luận tình trạng máy của bạn là: do đường a, vì k có tín hiệu xuất ra, nên chỉ hiển thị màu trắng, như vậy bạn có thể kiểm tra cable tiếp xúc từ LCD xuống main or chổ tiếp xúc vào LCD Tình trạng bất khả kháng là LCD của bạn bi hỏng luôn --> thay LCD khác là ok.