Giữa Compaq C6530s (NE867PA)) và HP dv5z AMD chọn laptop nào, khó chọn quá!!! Giúp tớ với!!!

Cấu hình như sau: HP dv5z (của các bác hanoilap) AMD Turion(TM) X2 Dual-Core Mobile Processor RM-70 (2.0GHz, 1MB, 3600MHz)/2GB Dual DDR2 Memory _ Free upgrade to 4G/250GB 5400RPM SATA Hard Drive with HP ProtectSmart Hard Drive Protection/ATI Radeon(TM) HD 3200 Graphics with 64MB Display Cache Memory/15.4” Wide Screen – Black back color/WXGA High-Definition HP BrightView Widescreen Display 1280x800/Genuine Windows Vista Home Premium with Service Pack 1 (64-bit) và HP Compaq C6530s (NE867PA) Intel® Core™2 Duo Processor P7370 (2*2.0 GHz , 3 MB L2 cache, 1066 MHz FSB)/ 1024MB DDR2/ 160GB SATA HDD/ 14.1-inch diagonal WXGA/ DVD RW LightScribe/ 10/100 NIC/ 802.11a/b/g/n Wlan, Bluetooth 2.0+/ Webcam/ Card Reader 5 in 1/ FreeDOS Các bác góp ý giúp tớ lựa chọn với,tớ đau đầu quá cảm ơn các bác !!!
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Em vừa mới tìm được mấy bác Tây check nhiệt độ của em HP dv5z AMD , post lên luôn, các bác xem nhiệt độ như thế này là ổn [url=http://www.notebookreview.com/assets/34696.jpg]http://www.notebookreview.com/assets/34696.jpg[/url] [url=http://www.notebookreview.com/assets/34698.jpg] http://www.notebookreview.com/assets/34698.jpg[/url] Chú ý, ở đây là đo ĐỘ F ( Fahrenheit) 90F = 32.2C 95F = 35C 100F = 37.77C 105F = 40.55C 110F = 43.33C 115F = 46.11C 120F = 48.88C Nhu cầu của bạn rất đơn giản :Bền,ko trục trặc đáng tiếc--->Nhu cầu chung của mọi người mà đã có ý kiến nói là chíp AMD nóng và cũng có ý kiến cho là đã khắc phục ở dòng mới sau này----> Nếu không phải là người ham cái mới thì em nghĩ bác chọn Intel cũng được tuy nhiên em cũng giới thiệu luôn hiện đang làm ở cty sửa chữa laptop,vì thế em bít là máy AMD sẽ ra sao. Đúng là hiệu năng trên giá thành của nó rất tốt, và AMD trên máy để bàn cũng vô cùng tốt. Nhưng ở đây là laptop khác hoàn toàn với desktop. Và 1 nguyên nhân nữa là HP thiết kế tản nhiệt rất kém. Nếu anh có nhìu bạn bè sử dụng dòng DV2000,DV6000,DV9000 của HP, đều có thể thấy nó rất nóng đấy.phiên bản Intel của những dòng đó có ít lỗi hơn nhưng ko phải là ko bị lỗi. Còn dòng AMD thì chỉ có ng nào ngồi phòng máy lạnh thì may ra qua nổi thui,nhất là dòng DV2000 kết hợp với card màn hình rời Nvidia. Những điều trên là với các dòng cũ với mã CPU Turion TL xx mà thôi Khi chuyển qua nền tảng Puma, RM xx và ZM xx laptop AMD đã mát đi rất nhiều rồi. Và con bạn chọn là đang nằm trong những dòng mới này Và cũng chính vì loại này mới quá và khá ổn định không ai mang đi sửa nên chưa có dịp tiếp cận nó. [:-P] Trong này có khá nhiều người đã dùng HP CQ5 và có cả vài thread rất dài cho những dòng Puma này. Nếu bạn còn phân vân về vấn đề nhiệt độ, chút xíu nữa thì mình đã post thông tin về nhiệt độ bên trên rồi, bạn cứ tham khảo