Thắc mắc về pin Vaio?

Chào các bác, Tình hình là em có 1 chú Vaio SZ483N (T7400, 3GB DDR2, 160GB HDD). Sau một thời gian xài thì không hiểu sao pin cứ bị xả mặc dù máy đã tắt (mặc dù lượng pin bị xả rất ít). Em thử làm 1 thí nghiệm tháo pin ra thì thấy pin không bị xả nữa. Có bác nào gặp trường hợp giống em và có cách khắc phục thì chỉ em với. Thanks.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác thử tháo pin xem chỗ tiếp xúc giữa pin với main của máy có sạch sẽ không ? Nếu bị bẩn do oxi hoá thì cũng gây ra hiện tượng ngắn mạch làm tự xả pin, nhưng khi tháo pin ra thì hết. Nặng hơn thì có thể bị chạm chập trong main, cái này thì phải đem đến nơi sửa chữa để họ kiểm tra thì mới phát hiện được. Chúc vui!