Làm cách nào để phục hồi lại CT Recovery của Sony?

Tôi sử dụng Laptop Vaio Sony, trong lúc sử dụng không dùng pin mà dùng điện qua adaptor của laptop. Khi tắt máy trong lúc máy đang lưu lại dữ liệu thì sơ ý đã tắt nguồn điện cho máy. Vì vậy khi khởi động lại thì máy không còn nhận ra Hệ điều hành Win XP Home và không khởi động được. Ngay cả tôi khởi động ở chế độ Safe mode, last good confirguration máy cũng không khởi động được. Sau đó tôi phải sử dụng chức năng F10 để chạy chế độ Recovery cho máy Vaio, nhưng máy cũng báo Error. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều lần nhưng vẫn không được. Cuối cùng đành phải cài lại Hệ điều hành Win XP Pro (loại 8.000). Nay máy đã khởi động tốt, nhưng tôi muốn quay lại Win XP Home (vì đây là phần mềm có bản quyền đi theo máy), nên tôi đã dùng chức năng F10 để Recovery, nhưng không thành công, dù tôi đã kiểm tra trong HDD ở ổ C (Disk Manager) hiện nay vẫn còn phần dung lượng 5G ảo cho Recovery của Vaio. Trong ổ C vẫn còn đủ Original Driver của máy. Nhưng trong Control Panel không còn Icon Recovery wizard của Vaio nữa. Vậy xin các cao thủ vui lòng hướng dẫn cho tôi có cách nào để sử dụng lại phần Original Recovery Wizard của Sony Vaio không? Rất mong hồi âm. Cám ơn các bác
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên kiểm tra xem là trong máy Sony Vaio dòng FS có còn bộ Recovery hay không Trên màn hình ,bấm chuốt phải vào biểu tượng My Computer--> chọn Manage---> Disk Management. Bạn sẽ thấy các phân vùng trong ổ cứng.Nếu ngoài các ổ C ,D bạn thấy có thêm 1 phân vùng ẩn nữa ( ổ này bình thường trong Windows bạn sẽ không thấy được),thì máy bạn còn Recovery trên máy. Muốn cài lại Win thì ngay khi khởi động máy,vừa thấy logo Sony hiện ra bạn nhấn F10, và làm theo hướng dẫn. Trường hợp thứ 2 là mất rồi cách dễ nhất bây giờ là bạn tìm ai có máy Vaio giống máy bạn ,nhờ họ tạo bộ đĩa Recovery,xong bạn đem về phục hồi máy trở lại tình trạng như mới mua. Sao bạn không thử nêu tên con Vaio của bạn lên ,xem thử có ai có máy giống bạn thì họ sẽ cho mượn thôi. [:(] Trường hợp thứ 3 là có đĩa DVD Bác cho đĩa vào máy rồi khởi động lại từ ổ DVD thử xem. Chúc bác mau khắc phục được.
Huỳnh Đăng Khoa
Trả lời 15 năm trước
bạn liên hệ với chỗ này xem. mình thấy họ có bán đĩa recovery bản quyền của các dòng máy vaio đấy. http://5giay.vn/showthread.php?t=878771