Liệu format cấp thấp có hết được không ?

Tôi có một ổ Samsung 80Gb, vừa rồi tôi kiểm tra Bad sector bsod lỗi, Tôi dùng tiện ích của Sam sung có ttrong Hiren'sBoot để foormat cấp thấp nhưng nó báo lỗi eror DATA: và rất nhiều DATA lỗi như vậy. Xin hỏi các bạn là lỗi đa ta  như vậy liệu format cấp thấp có hết được không và dùng phần mềm nào sử lý tốt nhất. Xin cảm ơn!

vuvanson
Trả lời 13 năm trước

Về cơ bản thì format cấp thấp sẽ không thể làm mất hay recover lại những sector bị bab, nó chỉ đánh dấu địa chỉcác sector bị lỗi đó để sau khi format xong ta sử dụng thì đầu từ nó sẽ không ghi vào vị trí đó. Vì vậy sau quá trình format thì HDD của bạn đọc và ghi dữ liệu lên HDD bị bad đố sẽ "chậm" hơn hay "rất chậm" so với ban đầu. tốt nhất là ko nên sử dụng nó nếu bạn có điệu kiện thay. Hiện nay có rất nhiều tool để format cấp thấp VD: HDD Low Level Format Tool 2.36.1181, DM của hãng seagate ( Zero fill trwowcs khi low level format),.... mỗi hãng có 1 tool riêng nhưng không hãng nào trang bị cho khách hàng 1 tool có thể biến HDD bad thành HDD ko bad sector.

Bạn thử lại các tool đó xem hy vọng sector đó chưa bad nặng thì bạn mới có hy vọng sử dụng thêm 1 thời gian nữa.

chúc bạn thành công!!!!