Các bác ai biết về máy tính cho em hỏi tý!?

Em  mua máy tính chưa được 1 tháng mà e thấy máy em chạy ghê wa?

lúc mới mua về em chơi game cpu chạy không quá 2% vậy mà giờ cpu len tới 80%

ai biết vì sao giúp e với?

em ráp con E7500  2.93 (hang intel)

ram 2G

các bác chỉ giúp em vời nha?

thank các bác!

Nguyen Thinh Phat
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Theo kinh nghiệm của mình thì nếu bạn chơi game nặng ký hoặc game online nhiều nick thì CPU phải làm việc nhiều, lên tới 80% cũng không lạ đâu.

Hơn nữa máy của bạn bây giờ chắc đã cài thêm các phần mềm, chương trình, game, driver các loại - khác hẳn với một chiếc máy mới tinh 2 tháng trước. Bạn có thể không chạy các phần mềm bạn đã cài đặt, tuy nhiên không ít phần mềm trong số đó có những process chạy ngầm mà bạn không biết. Các process này cũng bắt CPU phải làm việc ít nhiều.

Hiện tượng CPU hoạt động mạnh hơn khi chơi game có lẽ không lạ. Nếu bạn thắc mắc tại sao lại cao như thế, có lẽ bạn nên thử tắt các process không cần thiết xem tình hình có cải thiện hơn không.

Tình trạng này chỉ đáng lo khi bạn không chạy gì hoặc chạy mấy chương trình rất nhẹ mà CPU vẫn cao, lúc đó có thể có nguyên nhân từ virus hoặc malware.

Vậy nhé. Chào bạn. Chúc sử dụng máy tốt.

Nguyễn Vũ
Trả lời 13 năm trước

Theo em máy bác bị dính vỉutt hoặc lỗi win rồi

Nói chung không có chương trình bản quyền gì thì bạn nên cài lại win cho máy chạy nhanh và ổn định hơn và cũng tiện WC lại máy 1 lượt cho sạch sẽ và bền phần cứng

Nếu bạn ko thạo hoặc bận việc có thể mang qua cửa hàng bên mình, bên mình sẽ làm miễn phí cho bạn

Chúc bạn có 1 máy tính khỏe mạnh và 1 cuộc sống vui vẻ