Cách cài Win XP trên laptop HP DV 6500 ?

Giúp mình cài WinXP trên laptop dòng máy HP Dv 6500 với. Trong lúc bắt đầu tiến trình cài máy báo phải disable ổ Sata thì mới cho phép cài.

Còn không nó báo lỗi không thấy ổ cứng, mình vô Cmos kiểm tra không thấy Tab nào tắt ổ Sata hết. Vậy ai biết cách cài làm ơn hướng dẫn mình với. Cảm ơn nhiều!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Không phải disable gì đâu. Đĩa cài đặt Windows XP của bạn không có sẵn trình điều khiển cho SATA controler mà máy tính của bạn đang dùng (điều này rất bình thường vì Windows XP ra đời khá lâu trước khi SATA được đưa vào sử dụng).

Bây giờ bạn cần tìm driver này, copy nó vào một đĩa mềm (nếu máy bạn không có ổ đĩa mềm thì bạn phải sử dụng một ổ đĩa mềm cắm qua cổng USB).

Khi bắt đầu cài đặt, lúc thấy dòng "Press F6 if you want to install third party driver..." thì bạn nhấn phím F6 rồi làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài trình điều khiển này.

Tốt nhất, bạn nên nhờ ai đó hiểu về việc này cài đặt hộ.