Có phải hệ điều hành Windows bị lỗi?

Tôi mua bộ máy Pentium 4 tại Công ty Thành Nhân. Máy có hiện tượng tự khởi động không biết lý do. Nhân viên công ty cho biết lỗi do hệ điều hành Windows. Xin e-CHÍP cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp máy tính tự khởi động có 2 nguyên nhân chính. Về phần mềm có thể do máy bị đụng driver, nhiễm virus, các tập tin khởi động của hệ thống Windows bị hư. Về phần cứng có thể do RAM bị lỗi, nguồn yếu, ổ cứng bị bad sector... Để biết nguyên nhân chính xác, bạn nên nhờ kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra. Nếu lỗi phần mềm, bạn nên cài đặt lại Windows. Nếu lỗi phần cứng, bạn yêu cầu Công ty Thành Nhân phải bảo hành máy tính của bạn.
A Tùng
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng đồng ý với câu trả lời trên và thêm nữa là có thể do RAM bị lỏng