Có nên lắp thêm cây ram thứ 3 hay nên lắp đủ 4 cây ram

Máy mình hiện giờ có Ram là 4g ( 2 thanh 2g bus 800 ) , mà mình thấy main mình có tới 4 khe cắm ram , vậy bây giờ mình mua thêm 1 thanh 2g bus 800 cắm vào thì máy chạy có ok không ( dĩ nhiên 6g se lẹ hơn 4g rồi ). Nhưng có nên lắp vậy không hay chờ đủ tiền mua thêm 1 cặp gắn cho ok . Thằng bạn nó đang bán cho mình cây 2g bus 800 giá rất hưu nghị nhưng không biết có nên mua gắn them 1 thanh hay chờ đủ tiền gắn lươn thêm 2 thanh Các bạn tư vấn dùm nha , thanks
Trả lời 15 năm trước
Bạn lắp thêm ram làm chi vậy? Nếu bạn thực sự thường xuyên chạy nhiều ứng dụng đến mức 4G ram cũng ko đủ thì lắp thêm cũng dược. Còn bạn dùng dưới mức ấy thì bạn có lắp thêm đến 100G ram nữa máy cũng ko nhanh thêm tí nào. Đủ và thừa ram chỉ có tác dụng cho máy chạy đúng với khả năng chứ ko làm máy bạn chạy nhanh hơn được đâu. Ngược lại nếu thiếu ram thì máy bạn sẽ chạy chậm đi rất nhiều. Theo mình thì 4G ram là quá đủ trong mọi môi trường kể cả làm việc lẫn chơi game rồi, lắp thêm cũng thừa, đặc biệt là nếu bạn đang dùng vista 32 bit hoặc XP thì máy cũng chỉ nhận đến 3G ram mà thôi
Thành
Trả lời 15 năm trước
ram 4g là quá ngon rồi,bác có thừa tiền thì nâng cấp ổ cứng,card vga thôi. Hoặc bác cho em 2 thanh cũ, bác mua 2 thanh mới ^^