Không dùng được chế độ Stand by?

Máy em dùng Main GA 945 GCM-S2L.EM đang dùng Win XP2 Tình hình là thế này, khi em đang mở 1 ứng dụng nào đó VD: Đang dùng Word. Thì dùng được chế độ Stand By, nghĩa là sau khi chọn Stand By em chỉ cần di chuột là màn hình lại sáng lên. Nhưng có điều là em thấy Case vẫn kêu rất to, như bình thường đang mở vậy. Nhưng đây mới là vấn đề chính, đó là khi em ko mở 1 ứng dụng nào cả, thì ko thể nào dùng Stand By được, sau khi chọn Stand By máy có tắt đi nhưng Case vẫn chạy ầm ầm, đèn trên Case nhấp nháy xanh. Hiện tượng giống như là khi đang dùng máy tính bị tụt nguồn vì điện yếu vậy. Dù có làm gì đi nữa thì cũng ko lên được, cuối cùng phải Reset bằng nút trên Case thì nó khởi động lại mới được. Em thử đi thử lại nhiều lần vẫn bị như vậy. Em cũng xin hỏi là tại sao bây giờ khởi động máy em ko còn cái chỗ lựa chọn giữa 2 Win nữa, gần nhất em cài lại Win và format ổ C là NTFS thì bị như vậy?(2 ổ D, E vẫn là FAT 32). Máy chạy rất nhanh vào luôn chỗ chạy win chứ ko có chỗ lựa chọn , hay hiện lên là ấn DEL vào BIOS, ấn F12 vào... Có phải là khi ta format ổ C là NTFS nên bị như vậy ko ? Nếu vậy thì làm thế nào để trở lại như cũ. Em thấy các máy khi khởi động lên đều có lựa chọn này.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn rất có thể do lỗi Win, bạn nên cài lại Win và cài chính xác Driver màn hình cũng như phòng thủ Virus cẩn thận. Mình cũng khuyên bạn ko nên dùng cái chế độ Stand By ấy với tình hình điện ở Việt Nam bây giờ. Nếu cần thiết thì mình nghĩ dùng chế độ Ngủ Đông sẽ hay hơn, Muốn có chế độ ấy trong XP thì bạn vào Control Panel chỉnh rồi khi tắt máy Giữ SHIFT thì sẽ có.