Boot failure- HELP !

Máy em khi khởi động thì thay vì chạy bình thường thì nó hiện ra máy dòng , bắt mình bấm ESC thay cho từng bước nó tự test trước khi, bấm ESC 3 lần thì nó hiện ra dòng Boot failure, not found ...from CD ROM, insert ..CD, gì gì đó, phải khởi đọng lại 2-3 lần thì nó mới tự test và vào win đc, em đã cài lại win rồi mà vẫn không hết, em cũng đã sửa cable, dùng hiren boot để kiểm tra thì hok ổ nào error hết, fisrt boot : CDROM. Ai có cách nào sửa chỉ dùm em cái, khi nào vô máy thì cũng phải rết 2-3-4 lần mệt quá. HDD hỏng thì không có chuyện đó rồi, nếu hỏng thì vào win thế nào đc, khi vào win máy chạy ngon lành mà, HELP.
Trả lời 15 năm trước
Do bạn đặt chế độ boot trong BIOS đấy , có thể cái mà nó load đầu tiền là cái gì đó , sau đó nó mới load tiếp đến CD ROM , không tìm thấy HDH lại load đến HDD khi đến đây thấy HDH thì mới vào win , về nguyên tắc bạn thiết lập load cái gì trước thì nó sẽ ưu tiên làm việc trước , khi load không thấy nó mới tìm đến thiết bị thứ 2 , tìm không thấy nó mới load tiếp đến HDD khi đó tìm thấy nó mới vào HDH , do vậy bạn muốn bỏ qua nhiều bước ríc rắc kia thì bbanj phải vào BIOS Disable các cái load vớ vẩn đi mà cho load luôn vào HDD khi đó nó vào win sẽ nhanh hơn , nếu không biết bạn có thể tháo quả pin Cmos ra 1 lúc để dèault BIOS