Xin các bác giải thích một số thuật ngữ sau: ID, OEM, Retail, trial, Full xin cảm ơn

nguyen dinh cong
Trả lời 16 năm trước
mình chỉ bít 1 vài cái thôi -OEM = Original Equipment Manufacturer = Hãng chế tạo thiêt bị gốc. Hiểu đơn giản là 'hàng hiệu', hàng chính gốc, chính hãng. -Retail từ này hay dùng cho phần mềm, phần mềm Retail được coi là bản cuối cùng đươc mang ra bán lẻ cho khách hàng.Theo cách hiểu này thì bản Retail có support đầy đủ (phần help,tool...) -Trial cũng dùng cho phần mềm, đây là các phần mềm dùng thử có thời gian quy định như 30 ngày, 15 ngày hoặc số lần sử dụng, cũng có thể là hạn chế chức năng -Full cũng lại dùng cho phần mềm thôi, đó là các phần mềm có bản quyền, được mua bán thanh toán hẳn hoi, có đầy đủ các chức năng trong quảng cáo của nó, có thể có hạn chế thời gian, tùy loại phần mềm.Ví dụ các phần mềm diệt virut, thông thường là 1 đến 3 năm.
nguyen quang tu
Trả lời 16 năm trước
ID (thường) là viết tắt của chữ Identification, là 1 định danh để xác định 1 thực thể nào đó. OEM là viết tắt của chữ Original Equipment Manufacturer . Trong lĩnh vực phần mềm, OEM software nói tới các phần mềm được tạo ra cho riêng 1 hệ thống nào đó. Ví dụ các máy tính của các hãng như IBM, Dell, Hp...khi xuất xưởng có cài sẳn 1 bản Windows, bản Windows này là OEM, được thiết kế riêng cho dòng máy (Del, HP, IBM...) đó. Retail nghĩa là bán lẻ. Trial - trial software là các phần mềm dugnf thử, chức năgn có thể giới hạn hoặc ít hơn so với phiên bản đầy đủ. Full - full software ý nói là phần mềm phiên bản đầy đủ các chức năng và không bị giới hạn như bản dùng thử.