Hỏi cách bắt ốc vít vào thùng loa?

Hiện giờ cặp loa thùng kín của e có 1 số lỗ bắt vít khi vít ốc vào nó bị trượt, e dùng bằng loại vít to hơn cũng không ổn vì cái lỗ bắt vít bị nở gỗ ra. E chẳng có cách nào để giải quyết nó, e pots lên đây nhờ các bác có kinh nghiệm hoặc biết cách khắc phục hướng dẫn giùm e. Cảm ơn các bác!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng cách này: - Dùng mũi khoan bằng kích thước vít để doa lỗ cho trơn. - Thay vít băng đinh-ốc, bu-lông cùng kích cỡ (nhớ có rông-đen) - Luồn đinh-ốc từ trong ra, vặn bu-lông bên ngoài.
Đặng Huy Nam
Trả lời 13 năm trước

Bạn lấy một ít mùn cưa, dùng rây để rây lấy những hạt mịn sau đó lấy tờ giấy bịt phía trong lỗ bắt vít, bạn rắc mùn cưa vào trong từng ít một sau đó nhỏ 1-2 giọt keo 502 vào (nhớ là phải mua keo xịn). Bạn cứ làm như vậy cho đến khi lỗ bắt vít đầy thì để chờ cho nó khô hẳn rồi dùng mũi khoan nhỏ hơn con vít của bạn khoan một lỗđể mồi. Bây giờ bạn có thể bắt vít thoải mái mà không sợ trượt nữa. Lưu ý là khi nhỏ keo tránh làm rớt keo ra ngoài thùng loa.