Xin tư vấn về cách phối ghép pow luxman B12?

Em vừa được anh bạn tậu giúp một cặp mono box Luxman B12 công suất ghi sau máy là 175W/ 1 cuc và pre Luxman 5C50 về ghép với cặp loa Kenwood LS-P9000HG công suất 400W/ loa. Thử với đầu CDP cỏ SONY 770 nghe rất chi tiết nhưng bass rất nhẹ. Thử với đầu đĩa than ONKYO tiếng bass cũng không cải thiện được bao nhiêu. Sau đó em bỏ pre đánh thẳng tín hiệu của CDP vào cục công suất, tiếng có lực hơn, âm thanh khá mềm mại tuy nhiên bass vẫn hơi non. Mong các Pro chỉ giáo giúp em chác khắc phục em cám ơn các bác nhiều lắm.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Xin chúc mừng Bác đã tìm được bộ pre-pow cúa Luxman. Em kiểm tra trên mạng thấy giá của pre khá mắc tiền 160,000Y, giá bán năm 1977 và giá của pow là 125,000Y cùng năm. Công suất em thấy ghi là 150W/channel. Với công suất trên em nghĩ là đủ sức đánh cặp loa trên của Bác. Theo Bác nói tiêng bass hơi non, theo ngu ý của em Bác nên mượn ai đó CDP khá hơn một chút để thử thì tốt hơn,. CDP Bác đang thử quá kém (các đầu CDP khá sẽ cho âm bass tốt hơn rất nhiều và đó cũng là các để phân biệt sự khác biệt giữa các đầu CDP). Bác cũng nên chú ý điều này: các audiophile lúc đầu mới nghe Luxman đều cảm thấy tiếng bass thiếu thiếu, nhưng khi đã nghe quen thì rất thích thú vì tiếng bass mềm mại, rất sâu và ẩn chứ không lộ như amp của các hãng khác. Bác nên nghe kỹ một thời gian sẽ thấy rồi quyết định cũng không muộn. Bác không cho biết CD thử là đĩa nào nên cũng rất khó cho em giúp Bác, Kê loa thấp và gần góc tường sẽ cho âm bass nhiều hơn, Bác nên thử bằng các CD dành cho audiophile sẽ thấy âm bass tốt hơn rất nhiều. Bác cũng nên chú ý tới dây tín hiệu và dây loa (nên dùng dây đồng cho tiêng bass tốt hơn). Bác cũng nên có bộ lọc nguồn tốt sẽ thấy hiệu quả không ngờ luôn.