Mình mới mua loa MX5021, nó có tiếng xì, làm sao bây giờ?

Mình mới mua bộ loa mx5021, lúc mới nghe thì không thấy tiếng xì (lúc đó là buổi sáng), tối mình với nối với PC, phát hiện ra tiếng xì từ loa tweeter (từ cả 2 loa sat), nếu để âm lượng nhỏ thì chắc là tiếng xì khá to đấy, nghe nhạc buổi tối là phát hiện ra ngay. Liệu là do nhiễm hay loa loa mình có vấn đề? Mấy người dùng MX5021 chả ai thấy nói là loa này bị xì cả, mình sợ là loa có vấn đề(đã đem ra nối loa ở các chỗ khác nhau, thay vì nối vs pc thì nối với PSP, rồi không nối vs cái gì thì vẫn có tiếng xì dù nhỏ hơn chút). Nếu thay dây loa thì có tác dụng không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Có lẽ bạn đã chỉnh tần số cao (treble) trong audio properties của PC lên nhiều quá, chứ loa hay dây loa không có vấn đề gì đâu. Vào audio properties chỉnh xuống chút là hết nghe tiếng xì.

Nếu kô chỉnh được thì bạn nên đem ra cửa hàng bạn đã mua bảo người ta chỉnh lại cho. Bạn mới mua nên yên tâm là sửa ko mất tiền.

CHúc bạn may mắn!!!!