Tôi được một người bạn đi nước ngoài về tặng một ampli Luxman 507s. Hiện tôi đang muốn tìm một đôi loa để ghép với ampli này cho phù hợp.

doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Với ampli Luxman L-507, bạn có thể phối ghép với một cặp loa Mỹ đời cổ, ví dụ: Infinity, Altec Lansing, Polk Audio, Advent, JBL, Cervin-Vega, KLH. Những loa trên có giá không cao lắm (chừng trên, dưới 3 triệu đồng). Nếu thích “hàng” Canada thì bạn có thể dùng Nuance, PSB, Energy, Mirage với giá từ 3 đến 4 triệu. Bạn nên lưu ý, Luxman L-507 có công suất không thật cao nên muốn nghe âm ấp và độ động cao thì bạn cần chú ý tới độ nhạy của loa (trên 88 dB là ổn). Đường kính loa bass nên lớn hơn 20 cm và chất liệu màng loa bằng giấy nện sẽ là một điểm nhấn quan trọng. Nếu muốn có tiếng tweeter êm dịu thì bạn nên để ý đến chất liệu sản xuất loa tweeter. Nếu dome bằng lụa thì chất âm sẽ ấm áp hơn.
Vu pham Tuan
Trả lời 15 năm trước
Trời đất; sao bạn có người tư vấn tốt vậy, kiến thức về âm thanh của các bạn làm tôi rất bất ngờ. Có lẽ bạn đã mất nhiều tời gian và công sức vào lĩnh vực này