Tư vấn mua loa để nghe nhạc Acoustic ?

Trước khi hỏi em cũng đã tham khảo và đọc nhiều trên diễn đàn rồi, nhưng vẫn chưa ưng ý và thõa mãn yêu cầu.
Dàn hiện tại:
CDP teac cùi bắp
INT amplifire: Marantz pm80
Loa Coral BX1810
Dây dẫn thường
Sở thích của em là thích nghe vocal là nhạc Acoustic.
Hiện tại em ko hài lòng lắm với bộ loa này,treble tạm,bass thiếu,âm hình ko rõ ràng,thiếu nhạc tính.Em biết là trình độ thẩm âm của em cũng mới bập bẹ tai trâu thôi,nhưng tóm lại là chưa hài lòng các bác ah.Em định nậng cấp bắt đầu từ loa với ngận sách 10 triệu.Và em rất có cảm tình với loa Châu âu.Kính mong các bác tư vấn xem loa Âu nào hay để em bắt đầu lên kế hoạch rước về trong mùa Noel và tết sắp đến.
Mong các bác cao thủ chỉ giáo.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu đúng là bác chỉ thích Vocal, Ascoustic và phòng nghe không quá lớn thì với ngân sách 10tr nên tìm loa Bookself châu Âu là hợp lý. Các cặp loa Quad 12L, Epos 11-14, Celestion SL6i, Roger đều là những tên tuổi đã được nhiều thẩm định và cũng có nhiều shop bán. Nếu bác chê loa nhỏ ít bass và muốn mua loa cột thì nên thêm tiền từ 14tr trở lên thì mới dùng lâu được. Bằng không bác phải quay lại phương án tìm loa cổ (dạng Coral) và loay hoay phối ghép và có khá nhiều rủi ro vì dòng loa cổ chỉ phù hợp với loại nhạc từ những thập niên trước và có khá nhiều bệnh lặt vặt (gân loa, chiết áp, dây, phân tần...) Lưu ý Marantz Pm80 khó đánh được những loa có độ nhạy thấp vì công suất không cao và tiếng bass hơi lỏng.