Các bác ơi! Em có bộ loa B&W 686. Em không biết kết hợp với ampli nào là hợp nhất các bác giúp em với

Hãng sản xuất: B&W / Công suất(W): 100W / Loại: 2.0, / Tần số thu sóng tối đa (kHz): 22kHz / Tần số thu sóng tối thiểu (Hz): 55Hz / WAY: 2WAY / Số Loa: 2 / Trọng lượng(kg): 4.9kg / Màu sắc: Màu đen / Trở kháng(Ω): 8Ω / Mức độ âm thanh(db): 84db / Chiều cao(mm): 265 / Chiều dài(mm): 284 / Chiều rộng(mm): 170 /
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
Về lý thuyết, loa của B&W của bạn có thể phối ghép tốt với nhiều ampli. Tuy nhiên, cặp loa này cũng khá "khó tính" trong việc chọn đối tác. Ngoài ra, việc phối ghép thế nào còn tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính và sở thích nghe nhạc của bạn. Nếu điều kiện tài chính dư dả, bạn có thể phối ghép với các ampli đời mới của Accuphase, Denon, Marantz, Rotel. Trong trường hợp không định đầu tư quá nhiều kinh phí, thì bạn có thể tìm một số ampli đời cũ tầm giá 3-5 triệu, chẳng hạn như Marantz PM80. Cầu kỳ hơn, bạn có thể tìm mua các cục công suất ghép với preampli để khai thác hết tiếng bass uy lực và độ chi tiết của B&W. Nếu bạn thích vừa nghe nhạc, vừa xem phim, bạn có thể tìm mua một receiver công suất khá một chút, của các hãng Rotel, Denon hoặc Marantz. Nhìn chung, bạn nên đi nghe thử, tham khảo thật kỹ ở các cửa hàng điện tử để rút ra quyết định chính xác theo sở thích nghe của mình. Nếu có điều kiện, bạn có thể mượn ampli bán dẫn của các bạn chơi audio để phối ghép thử. Để khai thác hết khả năng của cặp loa của bạn, bạn nên quan tâm tới dây tín hiệu, dây loa (nên dùng loại dây đồng OFC loại tốt) và xử lý phòng nghe để tránh hiện tượng bị dội âm trầm. Nếu có Accuphase là trai tài gái sắc luôn. Nói chung denon hay accuphase đánh với B&W là OK.
Caphe Toi
Trả lời 15 năm trước
Với loa B&W 686 (ráp ở China) bạn có thể chọn Rotel RA 1062, giá mới khoảng trên 700 USD một chút, nếu tìm hàng xài rồi của mấy bác chơi audio thì sẽ rẻ hơn chút chút. Bạn yên tâm với hàng xài qua của mấy người chơi audio, họ luôn nghe ở mức volumn khoảng 30%, mỗi tháng nghe nghe nhiều lắm khoảng vài chục giờ, sau vài năm hàng còn như mới cáu. Rotel RA 1062: RMS= 60W-8ohm/ch, Power Consump = 300W, hàng England đánh B&W 686 cũng gốc England thì thoải mái. Biến thế nguồn xuyến, xem P-consump 300w là yên tâm về lực. Lưu ý là hàng Rotel chỉ để thưởng thức nhạc chứ không dùng để ngắm, ngoại hình xấu, đơn giản, ít nút. Chất lượng, chi phí nắm cả trong ruột. enjoy your music. caphetoi@gmail.com