Loa toàn dải với loa bass khác nhau thế nào?

Các pro cho e hỏi, loa toàn dải với loa bass khác nhau thế nào? cụ thể là cấu tạo, chất liệu của màng loa, gân loa. ở giữa "nón" loa có thêm chi tiết e tạm gọi là "hướng âm" có tác dụng gì?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Về mặt cảm quan mà nói thì 2 loa này nhiều loại ko có gì khác nhau. Vì ko phải loa toàn dải nào cũng có cái nón ở giữa. Về mặt âm thanh thì loa toàn dải thể hiện được âm thanh từ âm trầm cho đến âm cao(tép), điều mà loa Bass ko thể hiện được.Còn cái nón mà bạn gọi là "hướng âm" đó là một màng loa phụ. Màng này có tác dụng tăng tiếng trung và tiếng tép của loa toàn dải. Vài hiểu biết nhỏ trao đổi cùng bạn. Thân!