Creative EP 630 mua ở Nguyễn Kim 3 ngày tèo, có cách nào sửa không?

Em vừa mua con Creative EP 360 ở Nguyễn Kim, về gắn vô Ipod Touch Gen 2 được đúng ba ngày thì cái tai nghe này chỉ còn phát ra âm thanh ở tai Left Tai bên Right ko có âm thanh nào. Cắm vô Laptop, Deskhop cũng vậy, xoay đi xoay lại, cắm nửa chân đến ngập chân cũng đều vậy. Lúc em mua người bán hàng ở Nguyễn Kim bảo hàng này ko bảo hành, Như vậy là nguy cơ em bị mất toi 888 ngàn đồng là rất cao . Em ko nghĩ là tai nghe xịn lại hỏng nhanh và dễ dàng nhu vậy, liệu có cách nào sửa và sửa ở đâu ko ạ? Xin cảm ơn mọi người!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bệnh này đến 99% là do đứt dây dẫn, chỗ mối hàn giữa dây với driver. Sửa rất khó vì chi tiết quá nhỏ, hàn lại đòi hỏi thiết bị và kỹ thuật. Xin chia buồn cùng bác Nhưng EP-630 chính hãng đều có bảo hành đàng hoàng mà, 1 năm hay 3 năm gì đó chứ
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
- Tai nghe bị mất tiếng một bên cũng sửa được nhưng tiền công cao lắm, sửa xong nghe không được như trước đó là điều chắc chắn. - Hàng mua ở Nguyễn Kim nói chung tin tưởng được (không phải hàng fake). - Tai nghe có chỗ bảo hành có chỗ không nhưng thường là bảo hành 12 tháng. Bên bán chỉ bảo hành khi xác định lỗi do nhà sản xuất, việc xác định lỗi do nhà sản xuất đôi khi vẫn xảy ra tranh cãi giữa người mua và bên bán bởi trước khi mua bạn đã thử và đều nghe rõ cả hai bên, hàng nguyên tem. - Lỗi trên tôi nghĩ do người dùng vô tình gây ra nhưng không để ý: Tai nghe Creative EP 630 hay một số tai nghe khác tương tự nó rất mong manh, khi cắm vào máy dây nhợ lùng nhùng tay người dùng mắc vào dây quơ mạnh một cái làm dây bị hở (rất nhiều trường hợp như thế đã xảy ra), bởi thế nên khi dùng ta phải cẩn thận một chút, chỉ sơ suất một tí mất tiền triệu như chơi. [gallery]/19/ydz1264497725.jpg[/gallery] Hay bị hở dây đoạn khoanh đỏ dẫn vào trong Giá này mua ở Nguyễn Kim là không đắt bởi: Hàng công ty nhập khẩu + tiền thuê mặt bằng và các khoản linh tinh khác.... đều cộng vào giá thành sản phẩm Nếu biết chỗ mua, hàng xách tay (chính hãng) giá cũng phải từ 550.000 -> 600.000 đồng.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Nếu đoán biết dc nó đứt chỗ nào thì cũng có thể khắc phục dc. nếu đứt chỗ jack cắm vào thiết bị thì khéo léo cắt ra và hàn lại rồi dán keo con voi lại dù có thể ko đẹp nghưng cũng dùng ok, nếu đứt ngang phần dưới ngã 3 thì cắt lấy 2 tai chế cho dt vào chỗ hộp Mic dùng nghe chơi trên dt cũng ok. Mình hay cắt và chế lại cho dt hoặc cắt ngắn bớt dây dùng cho jack 3,5mm nối dài. Hàn lại thì mình cũng dùng hàn chì bình thường thôi nó nhỏ nhưng cũng ko nhỏ đến nối khó hàn đâu, dt chip nhỏ xíu ngừoi ta còn hàn dc mà Như hình mình cắt ngắn và hàn lại cái jack chân 3,5 tai nghe sony để dùng cho SS i900 nghe ok mà ko bị dây dài loằng ngoằng, Cách mò đoạn dây đứt thì cứ cắt từ dưới gần với jack cắm rồi lấy đồng hồ do 3 chân phần ngược lên, và phần jack cắm thì nối tắt các chân của jack lại để do sẽ đoán dc nó đứt ở đoạn nào. Tai hư rồi thì cứ em yêu khoa học mà cắt ra thôi ko cần phải tiếc nữa [:,)] [gallery]/9/qlq1264497865.jpg[/gallery]