Gông, đai biến thế ảnh hưởng âm chất???

Cái này em không biết nên hỏi các bác giúp em nhé. - Thứ nhất là cái gông biến thế : ép chạt, ép lỏng, ép 4 phí, ép 2 phía có ảnh hưởng đến âm chất không ??. - Thứ 2 là cái đai kim loại luồn theo lõi để thít chặt các lõi C core, R core có ảnh hưởng đến âm chất dải tần của biến thế tín hiệu không ??? Cảm ơn các bác thật to.
Trả lời 15 năm trước
Tớ cũng không biết nhiều lắm ! Nhưng mà những cái tớ làm thì thấy thế này bác ah . -Thứ nhất là cái gông biến thế : Ép càng chặt càng tốt cả hai phía lẫn bốn phía (Thông thường tớ phải dùng bằng ê-tô để ép chặt ) Riêng đối với OPT SE thì ép chặt E riêng I riêng ,đến lúc vào lõi và ống dây chỉ còn mỗi việc chỉnh khe từ (airgap) .Cũng có khi phải ép chặt vì giấy hơi bị dầy có khi đặt vào đã được lên không cần ép nữa . -Thứ 2 là cái đai kim loại luồn theo lõi để thít chặt các lõi C core, R core : Tớ dùng loại không hút nam châm (người ta bảo là không có từ tính ) Tớ chỉ biết có bấy nhiêu thôi còn ... Mời các bác tiếp ah