Mình muốn hỏi về mấy cái tivi cũ có sử dụng bóng đèn bên trong trước đây?

Các bạn cho mình hỏi có phải ở các tivi đời cũ (vd:belco) bên trong nó có cái đèn mà khi mình dùng lâu rồi cái đèn ấy cũ đi và phát ra tiếng kêu inh inh khi bật tivi lên phải ko?

Ý mình là mình còn nghe rõ âm thanh inh inh từ tivi kể cả khi đã để chế độ mute (tắt âm thanh),và ngay khi bật lên mình đã nghe thấy tiếng inh inh này mà chưa hề biết tivi chiếu gì, ở nhiều tivi mới mình ko nghe thấy âm thanh này

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Ti Vi chỉ có 1 cái bóng đèn duy nhất àl bóng đèn hình, khi mở tivi đèn sáng đỏ rực và có thể nhìn thấy được từ vỏ sau.
hiện tượng bạn nói ko phải do đèn hình mà do cao áp. lâu ngày sử dụng núm cao su cap áp trên đèn hình sẽ bị chai hoặc hở, do đó khi mở máy sẽ bị phóng điện xuống máss về kêu tách tách. để nặng có thể gãy đuôi đèn hình. bạn chỉ cần tháo máy ra. xả mass cao áp, bôi mỡ giải nhiệt vào núm cao áp là hết
Chúc bạn thành công

Phạm Hung Việt
Trả lời 12 năm trước

đúng đó, do bị rò cao áp