Cho em hỏi về chiếc micro hữu tuyến?

Cái micro của nhà em vừa bị hỏng em định mua cái micro mới rẻ rẻ và chọn loại micro hữu tuyến nhưng không biết loại này có hay hỏng không, và sửa chữa như thế nào?
Trả lời 16 năm trước
Thiết bị này được sử dụng rộng rãi, một phần do giá rẻ và ít bị nhiễu hơn so với loại vô tuyến. Trong quá trình sử dụng, thường có một số hư hỏng phát sinh, bạn có thể tự phát hiện và sữa chữa được như: - Âm thanh phát ra hay bị lẹt xẹt: Do tiếp xúc không tốt ngay tại vị trí đuôi micro. Thường nhà sản xuất có làm một chốt gài ở chỗ này, nhưng sử dụng lâu ngày, nó rất hay bị lỏng. Bạn nên dùng băng keo quấn chặt lại phần tiếp nối giữa đuôi micro với đầu jack nối. - Hư công tắc chuyển đổi tông: Thường là do các lá đồng bị gãy và rơi ra. Khi đó ta không thể chuyển đổi âm trầm (bass) sang âm bổng (treble) hoặc ngược lại. Trường hợp này bạn có thể thay cái khác. - Hỏng lõi micro: Cuộn dây này cũng có khi bị đứt. Muốn biết chắc chắn, bạn dùng đồng hồ ohm để đo hoặc cắm đuôi micro sang sợi dây khác. nếu hỏng bạn nên thay cái lõi khác nhé.