Làm sao để Hardreset và vào Bootloader các dòng máy Pocket PC ?

Trả lời 16 năm trước
Các bước hard-reset các dòng máy của HP Dưới đây là các bước hard-reset các máy HP. Để tiện tìm kiếm, các dòng máy được xếp theo thứ tự số hiệu (không theo thứ tự ra đời). Lưu ý Giống như hầu hết các dòng Pocket PC khác, việc soft-reset thường được thực hiện bằng cách ấn bút vào lỗ reset. Để vào bootloader, thường phải sử dụng tệp EnterBootloader.EXE (có trong bản nâng cấp ROM của mỗi dòng máy). Tuy nhiên với một số dòng máy như 1930, 1940 thì việc này khá rủi ro (đôi khi không thoát khỏi chế độ bootloader được) nên cần cẩn thận khi sử dụng. iPAQ hx2000 và iPAQ hx4700 có thể nâng cấp lên Windows Mobile 2005. Để có thêm thông tin, xin tham khảo User Manual của từng loại máy (có trong CD đi kèm). Các dòng máy mới HP iPAQ rz1700 Pocket PC series 1. Bấm và giữ hai phím ứng dụng hai bên (ngoài cùng), đồng thời ấn bút vào lỗ reset (ở cạnh dưới). 2. Bấm reset lần nữa hoặc nối Pocket PC với bộ xạc. HP iPAQ rx1950 Pocket PC 1. Bấm và giữ hai phím Calendar và iPAQ Wireless. 2. Trong khi giữ phím, ấn bút vào lỗ reset (nằm ở cạnh trái) khoảng 2 giây. 3. Khi màn hình mờ đi, thả các phím trước, sau đó rút bút ra sau. 4. Cắm máy vào bộ xạc hoặc ấn bút vào lỗ reset một lần nữa. HP iPAQ hx2000 series Pocket PC Với các máy sử dụng Windows Mobile 2003/SE. 1. Bấm và giữ hai phím Calendar và iTask. 2. Trong khi giữ phím, ấn bút vào lỗ reset khoảng 2 giây. 3. Khi màn hình mờ đi, thả hai phím ứng dụng trước rồi rút bút ra. Đối với các máy chạy Windows Mobile 2005: 1. Bấm và giữ ba phím Calendar, Power và Messaging. 2. Trong khi giữ phím, ấn bút vào lỗ reset (ở cạnh dưới). HP iPAQ rx3000 Series 1. Bấm và giữ hai phím iPAQ Mobile Media và iTask (ngoài cùng hai bên), đồng thời ấn bút vào lỗ reset (cạnh dưới). 2. Đợi cho đến khi màn hình mờ đi (khoảng 3 giây), thả các phím ứng dụng trước rồi rút bút ra. HP iPAQ Pocket PC hx4700 series 1. Bấm và giữ các phím Calendar, iTask (ở hai bên), đồng thời ấn bút vào lỗ reset (ở cạnh dưới) khoảng 2 giây. 2. Giữ cho đến khi màn hình mờ đi. 3. Nhả các phím ứng dụng rồi rút bút ra. 4. Bấm reset lần nữa hoặc nối Pocket PC với bộ xạc. HP iPAQ Pocket PC h6300 Series 1. Bấm và giữ phím Power (phím nguồn). 2. Trong khi giữ phím Power, dùng bút ấn vào lỗ reset (bên cạnh trái) khoảng 3 giây. 3. Khi màn hình mờ đi, nhả phím Power rồi rút bút ra. HP iPAQ Pocket PC hw6500 Series 1. Bấm và giữ phím Power. 2. Trong khi giữ phím, ấn bút vào lỗ reset (ở cạnh dưới) khoảng 5 giây. 3. Màn hình mờ đi và thiết bị khởi động lại, khi màn hình hiển thị lại, nhả phím Power trước, sau đó rút bút. HP iPAQ rw6818 and rw6828 1. Bấm và giữ 3 phím Answer/Send, Power và End Call. 2. Trong khi giữ các phím trên, dùng bút ấn vào lỗ reset, đợi cho đến khi máy khởi động lại. 3. Khi máy khởi động lại, nhả các phím trước, sau đó rút bút khỏi lỗ Reset. Các dòng máy cũ HP iPAQ Pocket PC h1900 Series 1. Bấm và giữ phím Power. 2. Ấn bút vào lỗ reset (trên cạnh phải của iPAQ). 3. Giữ cho đến khi màn hình mờ dần. 4. Thả phím Power rồi rút bút ra. HP iPAQ Pocket PC h2200 Series 1. Bấm và giữ hai phím Calendar và iTask, đồng thời ấn bút vào lỗ reset (ở phía sau). 2. Giữ cho đến khi màn hình mờ đi. 3. Thả các phím ứng dụng và rút bút ra. 4. Bấm reset lần nữa hoặc nối Pocket PC với bộ xạc. Compaq iPAQ Pocket PC H3100/H3600/H3700 Series Công tắc hard-reset nằm ở phía dưới, bên trái thiết bị. Dùng bút gạt nó sang bên phải, đợi 1 phút, sau đó gạt trở lại bên trái. Compaq iPAQ Pocket PC H3800 Series 1. Bấm và giữ 2 phím ứng dụng hai bên. 2. Dùng bút ấn vào lỗ reset (phía dưới), giữ khoảng 5 giây. 3. Để khởi động lại, ấn bút vào lỗ reset khoảng 1 giây, hoặc nối máy với bộ xạc. Compaq iPAQ Pocket PC H3900 Series 4. Bấm và giữ 2 phím ứng dụng hai bên. 5. Dùng bút ấn vào lỗ reset (phía dưới), giữ khoảng 5 giây. 6. Để khởi động lại, ấn bút vào lỗ reset khoảng 1 giây, hoặc nối máy với bộ xạc. HP iPAQ Pocket PC h4100 and h4300 Series 1. Bấm và giữ phím Power. 2. Ấn bút vào lỗ reset (bên cạnh h4100, bên dưới h4300). 3. Thả phím Power trước, sau đó rút bút ra HP iPAQ Pocket PC h5100, h5400, and h5500 1. Bấm và giữ các phím Calendar, iTask (ở hai bên, phía ngoài), đồng thời ấn bút vào lỗ reset (ở cạnh dưới). 2. Giữ cho đến khi màn hình mờ đi (khoảng 4 giây). 3. Nhả các phím ứng dụng rồi rút bút ra. 4. Bấm reset lần nữa hoặc nối Pocket PC với bộ xạc. Các dòng Jornada HP Jornada 420, 430 và 430se - Tháo pin và bấm nút reset trong khoảng 5 giây. HP Jornada 520, 525, 540, 545, 547 và 548 - Bấm và giữ nút Power đồng thời ấn bút vào lỗ reset. HP Jornada 564, 565, 567 và 568 - Tháo pin chính và pin backup trong khoảng 5 phút. HP Jornada 680, 680e, 690, 690e, 710, 720 và 728 - Tháo pin chính và pin backup trong khoảng 5 phút. HP Jornada 820/820e - Tháo pin chính và pin backup trong khoảng 5 phút. HP Jornada 928 - Bấm và giữ nút Power đồng thời ấn bút vào lỗ reset.