Làm thế nào viết tiếng việt cho palm ? ý là bộ gõ ý

con palm cũ 680 nhưng danh bạ không thể gõ tiếng việt làm thế nào ? cảm ơn nha
mymeo
Trả lời 14 năm trước
[b]Font tiếng Việt và bộ gõ cho máy Palm[/b] Nếu bạn đang dùng máy Palm và trên máy của bạn chưa hiển thị được tiếng Việt thì bạn sẽ nhận thấy bộ Font tiếng Việt quan trọng như thế nào. Có tiếng Việt, một số tính năng là thế mạnh của máy Palm mới thực sự có thể trở nên hữu dụng. Đối với mỗi người Việt Nam, một chiếc máy Palm sau khi đã thể hiện được tiếng Việt thì - theo quan điểm của chúng tôi - giá trị của nó tăng lên ít nhất là 20%. Sau thời gian nghiên cứu, nhóm Vietpalm Group đã cho ra và cung cấp miễn phí bộ gõ VieTType cùng fonts Việt cho người sử dụng tại trang web [url=http://www.vietpalm.com/]www.vietpalm.com[/url] "Từ lâu, VietPalm đã theo đuổi cách nhập liệu kết hợp và trộm nghĩ đó sẽ là cách nhập liệu rất có tương lai cho loại máy Handheld. Cách đây không lâu, VietPalm cũng đã giới thiệu một bộ gõ của nước ngoài sử dụng phương pháp này là Fitaly. Nhưng bộ gõ này sau sau quá trình tham khảo ý kiến của người dùng thì chưa thực sự phù hợp với người Việt vì cách bố trí còn hơi lạ lẫm và một số nguyên âm vẫn phải muợn của một phím khác. VietPalm vẫn muốn có một bộ gõ của riêng người Việt... Và bộ gõ VieTType đã ra đời. VieTType kết hợp ưu điểm của cả hai cách nhập liệu trên. Bộ gõ sẽ coi phần Graffity như một bàn phím ảo luôn bật sẵn với các bố trí nút rất thuận tiện và cách sắp xếp giống như trên bàn phím theo chuẩn Qwerty của PC." [right]Theo hanoisoftware[/right]
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Lightbulb VNKeyboard - Bộ gõ Tiếng Việt hỗ trợ bàn phím ảo và thật. Có một bàn phím hoàn chỉnh từng là khát khao trong một thời gian của những người dùng Palm Việt Nam. Cách đây không lâu với sự ra đời các bộ gõ tiếng Việt cho bàn phím ảo của VietPalm, nhu cầu này đã hầu như được đáp ứng. Tuy nhiên, theo thời gian, các công nghệ mới cũng đua nhau ra đời, bàn phím ảo đã không còn thoả mãn được tất cả những người sử dụng Palm. Chính vì thế bàn phím thật (Hard Keyboard) đã ra đời. Sự ra đời của Sony Clie các dòng NR, NX và UX đã đánh dấu sự chuyển mình này, Palm đã thực sự mang các ứng dụng văn phòng từ Desktop sang để phục vụ người sử dụng. Người dùng Palm bây giờ đã có thể soạn thảo văn bản, thao tác bảng tính hay lướt web và chat online. Vì thế nhu cầu sử dụng bàn phím thật để tăng tốc độ gõ chữ là một nhu cầu thiết yếu. Và với sự xuất hiện của những chiếc điện thoại dùng Palm OS - Treo từ hãng Spring (Sau này thuộc về Palm) đã thực sự tạo một bước ngoặc cho vấn đề này. Người dùng Treo Việt Nam đã từ khát khao một bộ gõ mà có thể đáp ứng được nhu cầu này. ngoài ra cài thêm Bộ font tiếng Việt ChuTeu 2008 dành cho Palm nữa là ok . nhớ cài song khởi động lại máy và muốn mở bộ gõ thìaassn nút bb muốn tắt bọ gõ ấn tt , mặ định mỗi lần khởi động là bộ gõ trong trạng thái tắt nhé bạn có thể vào đây tải về :http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=8112 và :http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=111