Chọn LG Prada 2 hay Samsung Omnia?

Tôi đang phân vân giữa hai điện thoại LG Prada 2 (KF900) và Samsung Omnia 900i. + Màn hình cảm ứng : - LG nhỉnh hơn vì có màn hình đa điểm. - Omnia có màn hình 3,2 inch rộng hơn LG chỉ có 3 inch + Camera 5.0 + Điện thoại LG có bàn phím Full QWERTY hơn hẳn của Samsung + Bộ nhớ trong Omnia tốt hơn (8 GB) cả 2 đều có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. + Cả 2 máy đều có Wi-Fi, 3G , HSDPA, nghe nhạc, radio FM, TV out... riêng Omnia nhỉnh hơn vì hỗ trợ xem video DivX/XviD + Điện thoại của Samsung có hệ điều hành Microsoft Windows Mobile 6.1 Professional còn Prada 2 thì không, vì thế nên Omnia dễ dàng nâng cấp và hỗ trợ nhiều định dạng hơn KF900. + Pin Omnia 1440 mAh còn Prada 2 chỉ 950 mAh. Tiêu chí chính của mình là cảm ứng, thời trang, hỗ trợ tốt... Nhưng thật sự vẫn rất phân vân giữa model này. Qua Sohoa mong các anh chị bạn bè nào đã dùng qua, có kinh nghiệm chỉ giúp. Mình xin cảm ơn
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bác dùng i900 đi. Pin khỏe, sóng tốt. Dùng bình thường thì 2, 3 ngày. Phần mềm nhiều vô khối, nhất là tích hợp GPS định vị toàn cầu, kết hợp với Vietmap, một công cụ đắc lực khi bác đi phượt. Kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ mà lịch lãm sang trọng.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên sử dụng Samsung Omnia i900 thì hơn. Omnia là smartphone, rất tiện dụng nếu bạn muốn thay đổi, cài đặt cũng như thêm vào các ứng dụng phục vụ hiệu quả công việc, học tập. Còn LG, tuy dáng ngoài đẹp nhưng là dạng điện thoại "thời trang ngắn hạn" ít có giá trị lâu dài bằng Samsung.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Không phải mình xài gì thì bênh vực cái ấy. Ngoài các thương hiệu Apple, HTC, Samsung..., bạn đừng nên nghĩ đến LG. Mặc dù giá cả của LG rất rẻ và đầy đủ chức năng thời thượng. Bạn hình dung thử, một người gầy còm và ốm yếu mà vác lên lưng toàn các thứ nặng nề, thì người đó sẽ làm được những gì? Mình đã test rất kỹ 3 dòng máy đắt tiền và nhiều chức năng của LG là LG KM900 Arena 8 GB, LG KC910i Renoir, LG Mobile KF900 Prada và rút ra các điểm sau. Về cảm ứng đa điểm, các máy của LG còn tệ hơn các máy có cảm ứng đơn điểm của HTC - Diamond và Omnia. Bạn thử nghĩ xem, một tấm hình 5 Megapixel do điện thoại chụp mà đối với LG KM900 Arena 8 GB thì chờ view thumbnail mất vài giây rồi dùng ngón tay kéo zoom, sau vài giây tấm hình mới được zoom lên. Zoom được 2 tấm là ngán khủng khiếp. Về giao diện, lúc đầu nhìn vô thì bắt mắt, nhưng sau vài lần tìm tòi thì hết. Độ sâu và màu sắc của màn hình nhìn không được tươi và rõ. Thứ ba, Wi-Fi và duyệt web phải nói là giống trên máy tính ngày xưa, mà xài bằng Dial-up. Phải đợi load hết web rồi mới xem được, nhưng để zoom lên xem từng phần thì tốn không ít mồ hôi và thời gian. Thứ tư, cảm ứng thì khỏi chê. Bấm 10 cái "dính" cũng được 6 cái. Giá sản phẩm của LG tính ra rẻ hơn so với các hãng khác, nhưng bù lại cấu hình của máy và chất lượng phải nói là rất tệ. Mình đang xài i900 Omnia, phải nói là rất vừa ý. Windows Mobile 6.1 kèm theo sản phẩm, đương nhiên là cảm ứng không tốt rồi (Windows Mobile 6.1 của Microsoft căn bản là không hỗ trợ xài cho cảm ứng). Mình up room Windows Mobile 6.5 và cài thêm các tool để khai thác đồ họa và cảm ứng tạo một luồng sinh khí mới. Cảm ứng nhẹ nhàng gần như iPhone, hiệu ứng mở và ứng dụng bắt mắt, đẹp và nhanh nữa (nếu bạn cần thì PM cho mình, mình sẽ hỗ trợ). Theo mình, Windows Mobiles là lựa chọn tốt cho văn phòng và giải trí, setup software dễ dàng và nhanh chóng. Khai thác tốt phần cứng của máy. Muốn sử dụng bàn phím QWERTY thì đã có HTC. Trần Minh Đăng