Giúp Nokia 5320 XpressMusic bị treo ở màn hình chờ?

Em mới mua con này được hơn 2 tuần, nhìn chung máy khá ngon ngoại trừ việc thi thoảng nó bị treo khi ở chế độ màn hình chờ. Em vào cấu hình máy thì thấy có hai chế độ bảo vệ màn hình, một chế độ hiển thị đồng hồ (screen saver), ngày giờ còn chế độ kia thì tắt hẳn màn hình (screen saver duaration). Lúc mới lấy máy về em không chỉnh chọt gì lung tung cả, cứ dùng bình thường thôi nhưng hễ nhắn tin xong vứt máy ra góc thì một lúc sau thấy màn hình đen thui không điều khiển được ( em đoán là chế độ bảo vệ màn hình ) chỉ có tắt nguồn đi bật lại hoặc để máy độ một lúc sau thì tự nó bật lên. Đoán là ra chế độ bảo vệ màn hình ( screen saver ) có vấn đề nên em vào chỉnh lại, tuy nhiên chỉnh chọt các kiểu cũng không ăn thua. Em định đem ra hãng nhưng chưa biết nên mô tả thế nào để hãng nó nhận bảo hành. Các bác có cao kiến gì giúp em với ạ.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn muốn test phần mền trước thì hãy đem ra chỗ nào gần nhất họ chạy lại ver cao nhất xem có sửa lỗi dc ko , nếu hết thì chúc mừng bạn. còn nếu không hết thì là bị phần cứng , mà lệnh sleep này xuất phát từ cpu đưa đến . cho nên đụng đến phần cứng hì khuyên bạn nên đem đi bảo hành chứ đừng có đem chỗ nào nó bung làm thì sau này mất quyền bảo hành máy đó.