Không nghe được khi gọi từ SoftPhone tới analog phone gắn trên Gateway VoIP?

Em mới tìm hiểu về Asterisk/Trixbox vì còn gà nên mới tìm hiểu trên Trixbox 2.6, hiện tại mình đã thiết lập thành công các cuộc gọi trong LAN giữa SoftPhone với nhau và giửa SoftPhone tới thiết bị ATA. Nhưng khi gọi từ softphone tới điện thoaị analog được gắn vaò cổng FXS của Gateway VoIP thì có hiệu đổ chuông nhưng khi nhắc maý thì không nghe được lời thoại từ softphone gửi qua mặt dù softphone vẫn nghe được lời thoại từ điện thoại analog gắn trên gateway. Em còn dốt cái này lắm mong nhận được sự giúp đỡ từ các Anh/Chị . Em xin cám ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
"gọi từ softphone tới điện thoaị analog được gắn vaò cổng FXS của Gateway VoIP nhưng khi nhắc maý thì không nghe được..." Có hai hướng bạn cần quan tâm: 1/ Nếu Softphone và Gateway khác lớp mạng thì bạn xem lại phần NAT port. Khi bạn chị chận RTP port sẽ bị tình trạng trên. 2/ Nếu cả hai cùng lớp mạng bạn xem lại phần codec, cả hai phải có cùng một codec thì cuộc gọi mới bình thường được. Chúc bạn may mắn, Thanks