Nokia 8210 cắm sạc ko sạc đc, rút sạc ra trên màn hình vẫn báo sạc.Xin hướng dẫn cách khắc phục?

Em nhận sửa hồng ngoại máy 8210, nhưng không biết động chạm vào đâu mà lại phát sinh bệnh mới như sau: Cắm sạc không sạc được, rút sạc ra trên màn hình vẫn báo sạc.Xin vui lòng hướng dẫn cách khắc phục, cảm ơn nhiều. [b]Hùng Anh ( Bạc Liêu).[/b]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Sở dĩ có hiện tượng trên là do các thông báo hiện trên màn hình được thiết kế ảo: Khi bạn cắm sạc vào, trạng thái tại A3 IC nguồn N100 đổi mức cao nhờ bộ phân áp R103-R104 kích hoạt cổng MFET mở chương trình ảo báo mức sạc trong CPU. Khi ta rút sạc ra lập tức tại B1 N100 xuất hiện xung “phục nguyên” trạng thái do được tạo thành từ D6-C6 N101qua R131 đưa về.

Nếu C6D6N101 bị đứt mối nối thì dòng sạc không vào được BATT và cũng không tạo được mức tại B1N100 nên MFET vẫn duy trì chế độ báo sạc.

Bạn chỉ việc câu dây dẫn từ dương BATT vào C6-D6 N101 là xong.

KS Đỗ Phú Hùng