So sánh màn hình iPhone 4 với màn hình smartphone 'khủng'?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Các công nghệ màn hình di động mới nhất đã được so sánh với iPhone 4, chiếc điện thoại của Apple có mặt tại Việt Nam hôm qua. Nếu như đại diện cho thế hệ LCD có Sony Ericsson Xperia X10, HTC HD2 thì các công nghệ khác như AMOLED có Nexus One và mới nhất là Super AMOLED từ Samsung Wave. Ngoài ra, iPhone 3GS, model có độ phân giải màn hình thấp hơn bản mới cũng được đưa ra so sánh.

Dưới đây là loạt hình ảnh so sánh iPhone 4 với các mẫu di động mạnh mẽ tại Hà Nội.

Từ trái qua phải gồm iPhone 4, Samsung Wave, Xperia X10 và iPhone 3GS.
iPhone 4 so màn hình Super AMOLED của Wave.
"Anh em" nhà iPhone ở hai bên Samsung Wave.
Ba màn hình LCD, Super AMOLED và công nghệ màn hình IPS của iPhone 4.
iPhone 4 (trái) và iPhone 3GS.
4 thiết bị so dáng.
Thêm sự xuất hiện của HTC HD2 (thứ hai từ phải qua).
Trông Super AMOLED tươi hơn tất cả.
Độ sắc nét của iPhone 4 và HD2.
Bộ 5 model "khủng".
Thêm sự xuất hiện của Nexus One, thiết bị sử dụng công nghệ AMOLED.
Nexus One và iPhone 4.
Những mẫu smartphone với công nghệ màn hình mới.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Nếu muốn so thì so với các con sau đây này: HTC Desire, Motorola shadow, Samsung Galaxy, Samsung Wave... Về vụ cái màn hình không biết ai có kiểm trứng được về chất lượng của nó với htc desire không (không thèm so với S-Amolet vội làm gì). Trong khi giá của các con kia thì mềm hơn nhiều thậm chí bằng nửa (vd: Wave). Còn vấn đề về pin, thì sao không thấy nó dám đề là dung lượng bao nhiêu nhỉ hay marketing thôi (pin có 1350 chẳng hạn mà dám bảo là đàm thoai 7h... nhìn con Galaxy và Wave kia kìa, pin nó khủng 1500) Nói chung cái gì mà IPhone mập mờ không dám đề cập tới thì hãy cẩn thận đừng tin vội vào những số liệu, cái nào tốt hơn tí là ông đã gào lên khen nó đến tận mây xanh rồi

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Apple nó thành công là nhờ cuộc cách mạng với ipod và iphone đời đầu, về cả kiểu dáng lẫn phần mềm, rõ ràng rằng năm 2007 thì iphone là 1 cuộc cách mạng to lớn với smartphone tuy phần cứng không có gì đặc biệt, nhưng xét đến thời điểm hiện tại, phần cứng của iphone khó có thể so sánh với các model đời cao của các hãng khác, thời điểm này apple vẫn thành công là nhờ GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU trong đấy bao gồm marketing hiệu quả và kho ứng dụng khủng, ở thời điểm mà mọi người mua điện thoại ai cũng muốn "game" 1 tí thì đúng là iphone là sự lựa chọn rất tốt, và còn tốt hơn khi có 1 hàng ngũ rất lớn những người như cậu, sẵn sàng quay sang nói xấu 1 dân tộc để tôn vinh 1 công ty - 1 sản phẩm

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Khi mà hầu hết các model của android đều có màn hình từ 3.7inc trở lên thi iphone 4 lại trung thành với kích cở cũ.nếu nới rộng màn hình ra thì em này là vô đối.....còn đến thời điểm này thứ tự anh tài là như sau: -HTC evo 4g No.1 -SAMSUNG I9000 No.2 -IPHONE 4 No.3 -HTC HD2 No.4 -Palm Pre Plus No.5 -N8 nokia No.6

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Hích , mình chẳng biết các bạn mong đợi gì ở một cái điện thoại mà chọn nó nhỉ, giá cao ngất để chứng tỏ bản thân trong khi hiệu năng thì chẳng xứng với giá tiền ư.
Sao kô đem so mấy con trên kia với Galaxy S xem, nếu tính toán tổng thể lợi ích thì cả đống máy ở trên kia chỉ dành cho những kẻ dư tiền thích khoe mẽ.
Vì vậy mà samsung mới chiếm lĩnh được thị trường Mỹ và thế giới. Rồi đây sẽ có thể chứng kiến điện thoại Bada đồng bộ hóa với máy tính Bada với tivi Bada máy giặt, tủ lạnh,... Bada để trở thành một bộ sản phẩm thông minh bao trọn gói cho cuộc sống luôn.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Nói ra thì IP 4 tổng thể cũng điện nước đầy đủ, nhưng sờ đến ja thì chắc chảng mua, đắt lòi mắt ra cho mà xem. Công nghệ chắc j đã bằng HTC vs Samsung. Giao diện thì cũ kĩ, độ phân giải cao làm j khi mà giao diện xấu thế. HDH thì h thua android về khoản tuỳ biến cá nhân và các bản mod, software vs game thi som muon j cung bi android duoi kip.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Tôi ko phải fan iPhone, nhưng sau cái sự kiện này thì sắp tới sẽ thành fan mất. Tôi ko hiểu tại sao các Antifan cứ mù quáng, cứ thấy cái gì hay, cái gì tốt của Apple thì tìm cách phủ nhận nó bằng mọi giá. Sao lại xấu tính vậy.... Tôi hỏi mấy antifan, những ng mà cứ đem hàng loạt tính năng của hàng loạt cái đt, nào là màn hình của SS Galaxy, camera của Nokia N8, 4G của hTC Evo....bla bla. Mà ko biết rằng, cũng từng cái từng cái đt đó có cái nào đầy đủ hết tất cả các features đó ko? Đem 1 đống đt ra chê 1 cái iPhone 4 mà ko dám 1 chọi 1 cho tất cả tính năng, rồi có 700$ cũng xách đi mua iPhone vì nó gần đạt đc hết mấy cái khủng của các hãng đó. Và hơn nữa, mấy ng mà xem thường cái Video call thì thiệt hết biết, biết rằng cái này đã có từ lâu, nhưng mà do ai làm ra? Do những hãng khác. Bây h Apple nó tự làm ra cái này, tuy chậm hơn thiên hạ, nhưng ng ta tự hào cái ng ta làm ra cũng nói này nọ. Giống như Nga, Mỹ nó có vệ tinh từ đời ông cố chúng ta, bây h VN cũng vừa phóng vệ tinh, tuy là mua, nhưng cũng thấy tự hào...hơn nữa, Nokia có video call từ rất lâu, đúng, nhưng có mấy ai xài, vì 3G call vẫn còn mắc. cũng như tablet có từ xa xưa mà giờ nhờ iPad mới rầm rộ lại thôi. Vậy mà iPhone 4 có video call wa wifi free mà lại chê, ko hiểu chê cái gì??? có thấy giá trị của việc mấy ng phải đi xa, ra nước ngoài, lúc đó dùng 3G cho đóng tiền sặc máu nha và hơn nữa, Video call chỉ cần wifi mà ko cần cài thêm bất cứ 1 phần mềm nào, cũng ko phải đăng kí 1 account nào như Skype, Yahoo, tất cả chỉ cần iPhone 4 và Wifi, chẳng phải nó tốt lắm sao? Mấy ng phải hiểu rõ giá trị của cái : tạo ra 1 công nghệ, và hoàn thiện 1 công nghệ, nó khác nhau. Cứ đứng đó mà chê lên chê xuống: "những cái công nghệ Cũ" mà giờ iPhone mới có, chứ ko thấy rằng, Apple hoàn thiện những công nghệ cũ đó cho nó thật tốt rồi mới bỏ vào. Nên việc này cũng giống như nhìu thằng nghĩ rằng: làm ra 1 cái USB hay HDD càng nhìu dung lượng càng tốt 1Tb-2Tb, bự cồng kềnh, tốn điện cũng chẵng sao, nó đứng đó chê SSD ra đời sau chỉ có 500Gb, vậy đó. Nên tất cả những gì tôi thấy từ những ng hay chê này chê nọ, họ QUÁ THAM LAM, họ muốn ôm đồm tất cả mọi tính năng siêu việt, chỉ cần sở hũu là họ thấy vui, chứ họ ko nghĩ tới là có xài đến nó hay ko => tất cả những điều này chỉ gom vô 1 từ: Phí phạm Và hơn nữa, lần này iPhone 4 ko có gì để phàn nàn, nên antifan chuyển qua chê iPhone cũng y chang mấy cái trên thị trường, ko có gì nổi bật, chứ tụi nó đâu có biết những công nghệ smartphone mà iPhone tạo ra và đi đầu: - Cái viền nhôm là antenna cho 3G-HSPDA-WIFI-Bluetooth-GPS - Wifi chuẩn n của laptop - Cảm biến 6 chiều để chơi game giống máy Wii - Màn hình CẢM ỨNG TỐT NHẤT độ phân giải cao nhất - Smartphone mỏng nhất 9,3mm mà Pin thì 7h đàm thoại 3G - Quay video HD 720p "30 fps" - Kính cường lực chống trầy, 2 mặt Và tôi chưa thấy những cái đt khác có đc những features này, vậy mà antifan bảo là chẳng có gì nổi bật...haizzzz

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

iPhone 4 không có cổng HDMI, đàm thoại video chỉ trên mạng Wi-Fi, nhưng máy có thiết kế, màn hình và pin tốt hơn Nokia N8, EVO 4G hay HD2.

iPhone 4 bên cạnh EVO 4G. Ảnh: Engadget.

Dưới đây là một số so sánh về thiết kế và các trang bị kết nối của iPhone 4, chiếc di động mới nhất mà Apple công bố hôm qua theo trang web Engadget.

iPhone 4 HTC EVO 4G Nokia N8 Palm Pre Plus HTC HD2
Hệ điều hành iOS 4 Android 2.1 với Sense Symbian^3 webOS Windows Mobile 6.5
Bộ vi xử lý Apple A4 1GHz Qualcomm Snapdragon 680MHz ARM11 600MHz TI OMAP3430 1GHz Qualcomm Snapdragon
Bộ nhớ 16GB / 32GB tích hợp 440MB tích hợp mở rộng thẻ microSD 16GB tích hợp mở rộng thẻ microSD 16GB Khoảng 200MB tích hợp mở rộng thẻ microSD
Kết nối mạng Bốn băng tần GSM, HSPA CDMA, EV-DO Rev. A, WiMAX Bốn băng tần GSM, HSPA CDMA / EV-DO Rev. A hoặc bốn băng tần GSM, HSPA Bốn băng tần GSM, HSPA
Wi-Fi 802.11b/g/n 802.11b/g 802.11b/g/n 802.11b/g 802.11b/g1
Màn hình 3,5 inch 4,3 inch 3,5 inch 3,1 inch 4,3 inch
Độ phân giải 960 x 640 800 x 480 640 x 360 480 x 320 800 x 480
Công nghệ màn hình IPS LCD LCD AMOLED LCD LCD
TV-out tích hợp Không HDMI HDMI Không Không
Camera 5 Megapixel AF, LED flash 8 Megapixel AF, LED flash 12 Megapixel AF, xenon flash 3 Megapixel, LED flash 5 Megapixel AF, LED flash
Camera thứ hai VGA 1,3 Megapixel VGA Không Không
Quay video 720p với 30 hình/giây 720p với 24 hình/giây 720p với 25 hình/giây VGA với 30 hình/giây VGA với 30 hình/giây
Đàm thoại video Có, chỉ trên mạng Wi-Fi Không Không
Location / orientation sensors AGPS, la bàn, cảm biến, con quay AGPS, la bàn, cảm biến AGPS, la bàn, cảm biến AGPS, cảm biến AGPS, la bàn, cảm biến
Chuẩn SIM Micro SIM Chưa rõ SIM SIM SIM
Thời gian đàm thoại của pin 7 giờ trên mạng 3G, 14 giờ trên mạng 2G 6 giờ 5,83 giờ trên mạng 3G, 12 giờ trên mạng 2G 5,5 giờ trên mạng Verizon, 5 giờ trên mạng AT&T 5,33 giờ trên mạng 3G, 6.33 giờ trên mạng 2G
Thời gian xem phim, nghe nhạc 40 giờ nghe nhạc, 10 giờ xem video 50 giờ nghe nhạc, 6 giờ xem video 12 giờ nghe nhạc, 8 giờ xem video
Trọng lượng 137 gram 170 gram 135 gram 135 gram 157 gram
Kích thước 115,2 x 58,6 x 9,3 mm 122 x 66 x 13 mm 113,5 x 59 x 12,9 mm 100,5 x 59.5 x 16,95 mm 120.5 x 67 x 11 mm

pqy
Trả lời 13 năm trước

"...họ QUÁ THAM LAM, họ muốn ôm đồm tất cả mọi tính năng siêu việt, chỉ cần sở hũu là họ thấy vui, chứ họ ko nghĩ tới là có xài đến nó hay ko => tất cả những điều này chỉ gom vô 1 từ: Phí phạm" . Xin hỏi bạn cái việc người dùng yêu câu, đòi hỏi ở 1 sp nhiều hơn thực tế có gì là sai mà bạn cho là tham lam... haha không hiểu ở đây là ng dùng tham lam hay apple tham lam bán cái giá trên trời, liệu số tiền bỏ ra có tương ứng với giá trị của IP4 đem lại so với các sp khác.
"...Cái viền nhôm là antenna cho 3G-HSPDA-WIFI-Bluetooth-GPS - Wifi chuẩn n của laptop..." đây là thiết kế của Ip nó ko cắm antena ở chỗ này nó sẽ phải cắm ở chỗ khác vậy có j gọi là nổi bật ???
- Cảm biến 6 chiều để chơi game giống máy Wii - Màn hình CẢM ỨNG TỐT NHẤT độ phân giải cao nhất - Nếu ko nhờ 2 yếu tố này thì IP đã trả thể sống nổi và nếu so với 3GS thì cũng có j gọi là nổi bật ???
- Smartphone mỏng nhất 9,3mm - Tôi thì tôi trả cần đt phải quá mỏng, mỏng dẫn tới loa ngoài sẽ kém tôi ko thích vì đc cái nọ nó sẽ mất cái kia khi nào mỏng mà loa ngoài lại hay hơn thì tôi công nhận nó là điểm mạnh.

- Pin thì 7h đàm thoại 3G - Xin lỗi bạn thông số kiểu này tôi trả tin tôi thách bạn đàm thoại 3G trong 7h đó, nó chỉ là điểm mạnh hơn so với dời trước nó chứ đâu có là điểm mạnh hơn so với các ĐT khác.

- Quay video HD 720p "30 fps" - Bạn sử dụng Đt dùng để chụp ảnh nhiều hơn hay quay video nhiều hơn ??? Nghĩ j khi các máy khác 8. và 12. trong khi IP xài có 5.
- Kính cường lực chống trầy, 2 mặt - Kính 2 mặt chống trầy nhưng bám dấu vân tay lợi cái nọ thì hại cái kia vậy hơn nhau ở cái j đây.
- Và tôi chưa thấy những cái đt khác có đc những features này- Bạn có vấn đề về mắt cần đi khám kiểm tra lại

vậy mà fan bảo là có gì nổi bật...haiz

kar
Trả lời 13 năm trước

4g nâng cấp toàn diện so với 3g :) Còn so sánh thì cứ xem có bao nhiêu trang web fan apple,có bao nhiêu cửa hàng chỉ bán đồ apple và có bao nhiêu người mong chờ thậm chí xếp hàng chờ mua sản phẩm apple moi ra thì biết. Samsung,nokia,sony hả à ừ ừ chắc là cugnx tốt đấy nhưng mà xin lỗi nhé,ko có nhiều fan như apple đâu,thôi cố lên. Iphone hả ? à ừ ừ chờ tí,thôi mình ko đủ tiền mua rùi,bạn có hả cho mình xem tí.À ừ ừ cũng chẳng có gì thôi mình kiếm con 1100 cho nó rẻ