Em muốn hỏi cách kiểm tra hàng xách tay Sony Ericsson có phải là của Trung Quốc hay không?

Trả lời 15 năm trước
mình có 1 chút kinh nghiêm, bạn nào biết rồi , hoặc có biết gì thêm thì góp ý nha, mình chủ yếu muốn cho ai có ý định mua hàng xách tay có thêm kinh nghiêm thui check IMEI trên thân máy và trên màn hình, coi mấy con ốc coi có xướt hay ko, kiểm tra phiên bản màn hình LCD , nều hiện ra 1 dãy số thì ok, còn nếu nó chỉ có số 0 thì chắc chắn máy đó đã bị bung ra khi xách tay về hoặc đã bị thay màn hình khác. kiểm tra displayscreen để biết nó có bị chết điểm ảnh hay ko..., kiểm tra total calltime( nhưng hình như giờ đã reset dược rồi nên ko wan trong), kiểm tra coi có tem hình con rồng hay tem TBS ko( 2 nhà cung cấp hàng xách tay lờn nhất tphcm) ,sau cùng là dùng thình giác, ngửi thử vào khe loa thì sẽ thấy có mùi rât đặc trưng của máy móc mới xài, hửi vào mà thấy ko có mùi gi, thì khả năng là máy đã xài lâu rồi( hàng dựng). mình mua sony xách tay thì có thấy 1 cái khá đặc biệt, ko biết máy hãng khác có như vậy ko, đó là cục pin, pin sony của máy xách tay thì cái vỏ pin giống như là bằng kim loại bao cục pin lại, trong khi mua hàng chính hãng thì cái vỏ in luôn bằng giấy. con K800 cũ mình mua xách tay từ Sing thì cũng bằng giấy, còn con K810 mới mua xách tay ở vn thì vỉ bằng kim loai, cái W660 của chị mình cũng bằng kim loại. có bạn nào biết tại sao ko, hay là tại mỗi khu vực thì vỏ cục pin khác nhau????