Tại sao milestone lúc đọc được lúc không MPEG4 ?

Cùng là đuôi MPEG4 nhưng có clip nó đọc được, clip thì không ( có nhạc nhưng ko có hình, màn hình đen thui, hiện lên hình tấm phim cùng cái tam giác có chữ "i" ở giữa ?
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Xin th­­ưa là chằng có file.mpeg4 đâu mà đọc được hay không. chỉ có video được mã hóa bởi codec mpeg4 thôi, cái này thì Bác search từ 'codec mpeg4' là ra 1 đống à, phân biệt giửa codec và định dạng file nhé. MS đọc được 1 số định dạng file như: *.3GP, *.mp4.. nhưng GPU chỉ decode được H264 và MPEG4 với thông số thích hợp nếu để bitrate, resolution hay frame cao quá thì nó không decode được nên chỉ có tiếng mà không có hình. Nếu dùng soft để decode (rock player, vplayer..) thì có thể xem được nhiều định dạng và codec hơn nhưng sẽ bị giật, đứng hình khi xem các video lớn.