BlackBerry 9980 có gì khác so với phiên bản 9900 ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Đó là một chiếc điện thoại rất đẹp, rất mạnh mẽ và nam tính. Một số ý kiến cho rằng đây là một chiếc 9900 được làm lại vẻ bề ngoài mới hoàn toàn nhưng mình đã so sánh 2 chiếc mạch theo hình bên dưới thì rõ ràng là mạch của chiếc 9980 này không phải là mạch của 9900. Và với tất cả những gì chúng ta thấy theo hình ảnh rõ ràng dưới đây thì 9980 rất sắc sảo, khung được làm theo kiểu Unibody mà khung của 9900 được làm, các chi tiết nhỏ rất sắc sảo. Nếu ai muốn làm lại hoàn toàn chiếc 9900 thành chiếc 9980 này thì họ phải làm lại rất nhiều, từ khung unibody đến mang các thành phần trên mainboard 9900 sang một chiếc mainboard hoàn toàn mới, các phím, mặt kính, phần cao su giao tiếp giữa mặt kính và khung máy..., trong đoạn video thì chúng ta cũng thấy 9980 dùng cục pin khác với pin trên hình (mình nghĩ cục pin lạ này là pin của 9980 còn pin trên hình là mấy anh kia lấy của máy khác bỏ vào) không có gì chính thức nên mình cho rằng đây nhiều khả năng là một phiên bản đặt biệt của BlackBerry mà RIM muốn giới thiệu, cũng có thể đó chỉ là một phiên bản thử nghiệm của 9900 đã bị loại bỏ. Dù gì thì chúng ta cũng có thể mong đợi RIM sẽ tung ra chiếc này.

Các điểm chứng tỏ 9980 không phải là phiên bản độ vỏ của 9900:
- Mạch chính của 9980 vuông, thiết kế chính xác theo khung sường unibody mà chúng ta thấy trên hình trong khi của 9900 là tròn. Hình dưới mình để 2 cái hình mạch gần nhau. Cái bên trái là của 9900 do mấy anh em Bisvn.vn tháo ra còn cái bên phải là hình từ maxpda.com, trang web tung ra video và hình ảnh của 9980.

- Khe thẻ nhớ của 9980 nhé từ hướng trên xuống và nằm phía trên chỗ Camera và đèn flash trong khi ở 9900 thì là nhét từ dưới lên và nằm dưới chỗ Camera.

Các chi tiết rất sắc sảo mà một cá nhân hay một ai đó muốn làm cho vui khó có thể làm được mình có khoanh màu vàng trên hình để anh em có thể so sánh. Về phần mềm thì máy chạy OS7 và không có gì đặc biệt.