So sánh ảnh chụp từ 3 chiếc iPhone 5s, 5c và 5?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
tinhte.vn-camera-iphone5-25.

iPhone 5s với 5c là hai chiếc iPhone mới nhất vừa được ra mắt trong năm nay còn iPhone 5 là chiếc điện thoại của năm ngoái. Cả 3 máy đều có camera độ phân giải 8MP, trong đó 5 với 5c cấu hình có lẽ giống nhau nhiều nhất, còn iPhone 5s đã được cải tiến nhiều về camera và thấu kính. Dưới đây là loạt hình mình chụp hồi sáng nay, trời vừa dứt cơn mưa nên cũng rất trong lành, có nắng vừa phải nên điều kiện chụp hình khá lý tưởng.

Trong 3 máy trên thì iPhone 5s là máy có cấu hình camera cao nhất với khẩu độ lớn (F2.2 so với F2.4 của hai máy còn lại) và tiêu cự ống kính cũng ngắn hơn nên góc chụp sẽ bao quát hơn 5 với 5c một chút. Cảm giác chụp và tốc độ chụp của 3 máy gần như không có sự khác biệt.

Mặc dù vậy nhưng chất lượng ảnh chụp của iPhone 5c và 5s khá đồng đều, một số bức rất giống nhau và khác xa ảnh chụp từ iPhone 5. Ảnh từ iPhone 5c và 5s trong trẻo hơn ảnh chụp từ iPhone 5 và độ bão hòa màu sắc cũng cao hơn một chút. Hiện tượng viền tím trên iPhone 5c và 5s cũng được khắc phục và ít khi nào xuất hiện lại lỗi. Về khoản chụp đêm, chụp trong bóng tối chưa bao giờ là ưu điểm của những máy iPhone và mặc dù Apple đã cố gắng trang bị đèn Flash kép hai tông màu trên iPhone 5s nhưng chất lượng ảnh chụp nhìn chung không cải thiện được bao nhiêu, ảnh vẫn bị noise rất nhiều.

 Anh
Trả lời 8 năm trước

iPhone 5svới 5c là hai chiếciPhonemới nhất vừa được ra mắt trong năm nay còniPhone 5là chiếc điện thoại của năm ngoái. Cả 3 máy đều cócamerađộ phân giải 8MP, trong đó 5 với 5c cấu hình có lẽ giống nhau nhiều nhất, còn iPhone 5s đã được cải tiến nhiều về camera và thấu kính. Dưới đây là loạt hình mình chụp hồi sáng nay, trời vừa dứt cơn mưa nên cũng rất trong lành, có nắng vừa phải nên điều kiệnchụp hìnhkhá lý tưởng.

Trong 3 máy trên thì iPhone 5s là máy có cấu hình camera cao nhất với khẩu độ lớn (F2.2 so với F2.4 của hai máy còn lại) và tiêu cự ống kính cũng ngắn hơn nên góc chụp sẽ bao quát hơn 5 với 5c một chút. Cảm giác chụp và tốc độ chụp của 3 máy gần như không có sự khác biệt.

Mặc dù vậy nhưng chất lượng ảnh chụp củaiPhone 5cvà 5s khá đồng đều, một số bức rất giống nhau và khác xa ảnh chụp từ iPhone 5. Ảnh từ iPhone 5c và 5s trong trẻo hơn ảnh chụp từ iPhone 5 và độ bão hòa màu sắc cũng cao hơn một chút. Hiện tượng viền tím trên iPhone 5c và 5s cũng được khắc phục và ít khi nào xuất hiện lại lỗi. Về khoản chụp đêm, chụp trong bóng tối chưa bao giờ là ưu điểm của những máy iPhone và mặc dùAppleđã cố gắng trang bị đèn Flash kép hai tông màu trên iPhone 5s nhưng chất lượng ảnh chụp nhìn chung không cải thiện được bao nhiêu, ảnh vẫn bị noise rất nhiều.

Nguyễn Hải Nam
Trả lời 8 năm trước

Sự chênh lệch không nhiều lắm giữa 3 con máy

 Long
Trả lời 8 năm trước

iPhone 5s ok nhất

Nguyễn Minh Khiêm
Trả lời 8 năm trước

iPhone 5s ok nhất